ĐTC gởi lời với các Vệ binh Thụy Sĩ: hãy thể hiện sự tử tế với khách hành hương

Đăng ngày

GNsP (05.05.2015) – Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm và chào mừng các thành viên Vệ binh Thụy Sĩ và gia đình của họ vào hôm qua thứ Hai, 04.05 trước ngày 06 tháng 5 là ngày hằng năm họ tuyên thệ trung thành với Đức Giáo Hoàng.

1Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng dịp gặp gỡ này giúp “tăng cường tình bạn”. Ngài khen ngợi và ghi ơn họ khi nói những lời sau: “Không có tình yêu nào lớn  hơn tình yêu dám hy sinh tính mạng mình vì bạn hữu.”

Tưởng cũng nên nhắc lại trong lịch sử của Giáo Hội, nhiều vệ binh đã hy sinh tính mạng mình để bảo vệ cho Đức Giáo Hoàng. ĐTC nói rằng “các vệ binh Thụy Sĩ đã chiến đấu bảo vệ thành Rome vào ngày 06 tháng 5 năm 1527 và họ đã hy sinh tính mạng mình để bảo vệ Đức Giáo Hoàng trong trận chiến đó. Và chính cách sống ấy đã đáp lại lời mời gọi đi theo Đức Kitô.”

ĐTC nói rằng mỗi một vệ binh Thụy Sĩ là “một người theo Chúa Giêsu cách thiết thực và có lòng yêu thương Giáo hội cách đặc biệt và là một Kitô hữu với đức tin chân chính.”

Đức Thánh Cha cũng mời gọi họ sống ơn gọi Kitô hữu bằng việc tham dự và lãnh nhận các bí tích, thường xuyên tham dự Thánh Lễ và đi xưng tội. Ngài cũng mời gọi họ năng đọc Tin Mừng mỗi ngày, và thậm chí nên có một cuốn Kinh Thánh nhỏ bỏ túi để có thể lấy ra đọc vào những lúc yên tĩnh.

Đức Thánh Cha hứa sẽ cầu nguyện cho công việc của họ.

Sau cùng ngài nhắc nhủ họ như sau: “Khi các con đứng gác, các con tiếp xúc với khách hành hương, các con hãy thể hiện lòng tốt, sự tử tế. Làm sao để khách hành hương qua các con nhận ra được tình yêu của Chúa Kitô”.

GNsP