NGÀY THỨ SÁU: KHAO KHÁT CÁC ÂN HUỆ VÀ HOA QUẢ CỦA THÁNH THẦN

Đăng ngày

1GNsP (20.05.2015) – Sài Gòn – Lời Chúa: 1Cor 14:12 “Anh em cũng vậy: vì khao khát những ơn của Thần Khí, anh em hãy tìm kiếm để được dồi dào các ân huệ đó, nhằm xây dựng Hội Thánh”.

Hôm nay, ngày thứ sáu của Tuần Cửu Nhật, lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con biết khao khát các ân huệ và hoa quả của Chúa Thánh Thần, như em bé khao khát dòng sữa ngọt ngào của mẹ. Không có sữa mẹ, thì em bé sẽ bị suy dinh dưỡng, không có ân huệ của Chúa Thánh Thần thì con sẽ không được tăng trưởng trong đời sống tâm linh, và không có các hoa quả của Chúa Thánh Thần thì con sẽ như cây vả mọc bên lề đường không có trái bị Chúa Giêsu nguyền rủa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con ơn Khôn Ngoan giúp con phân biệt điều phải trái; Ơn Hiểu Biết giúp con hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy; Ơn Thông Minh giúp con nhận ra thánh ý Chúa, Ơn Biết Lo Liệu giúp con phải giải quyết mọi khó khăn trong đời sống, Ơn Sức Mạnh giúp con chu toàn vệc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn; Ơn Ðạo Ðức giúp con tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em; Ơn Kính Sợ Thiên Chúa giúp con tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

Khi con đã sống với bảy ơn Chúa Thánh Thần, xin cho con có được các hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ. Để một khi con thuộc về Đức Giêsu Kitô, thì con cũng đóng đinh tính xác thịt vào thập giá cùng với các dục vọng và đam mê. Và khi con sống nhờ Thần Khí, thì cũng nhờ Thần Khí mà tiến bước (Galát 5:22-26). Amen.

 

Thánh Vịnh 85

Lạy CHÚA, xin tỏ cho chúng con thấy tình thương của Chúa, và ban ơn cứu độ cho chúng con.

9 Tôi lắng nghe điều Thiên Chúa phán, điều CHÚA phán là lời chúc bình an
cho dân Người, cho kẻ trung hiếu và những ai hướng lòng trí về Người.

10 Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ cho ai kính sợ Chúa, để vinh quang của Người hằng chiếu toả trên đất nước chúng ta.

11 Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ, hoà bình công lý đã giao duyên.

12 Tín nghĩa mọc lên từ đất thấp, công lý nhìn xuống tự trời cao.

13 Vâng, chính CHÚA sẽ tặng ban phúc lộc và đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

14 Công lý đi tiền phong trước mặt Người, mở lối cho Người đặt bước chân.

 

KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

– Lạy Chúa Yêsu, con ra trước nhan thánh Chúa với thân phận khốn hèn của con. Con đau buồn vì lỗi mình. Con hối tiếc đã phạm tội. Xin Chúa dủ lòng tha thứ cho con. Nhân danh Đức Yêsu, con sẵn sàng tha thứ cho kẻ xúc phạm đến con. Con xin từ bỏ Satan, từ bỏ ma quỷ và các hành vi của nó. Con xin trao hiến mình cho Chúa. Ôi Chúa Yêsu, con mời Chúa hãy bước vào cuộc sống con. Ôi Chúa Yêsu, con xin tiếp nhận Ngài làm Đức Chúa của con, làm Thiên Chúa con, làm Đấng Cứu Độ con. Xin Ngài chữa lành con, biến đổi con, ban sức mạnh cho con luôn cả hồn xác, tâm thần.

– Lạy Chúa Yêsu, xin Ngài hãy đến, hãy lấy máu Thánh quý trọng của Ngài tắm gội thân con, hãy đổ tràn trên con Thánh Thần của Chúa. Ôi Chúa Yêsu, con yêu mến Ngài. Con chúc tụng Ngài. Ôi Chúa Yêsu, con tạ ơn Ngài. Ôi Chúa Yêsu, con xin theo Ngài hết mọi ngày trót cả đời con. Amen.

– Lạy Mẹ Maria là Nữ vương bình an, lạy toàn thể các Thánh trên trời, xin hộ giúp con. Amen.

(Fr Peter Mary Rookey OSM (078) 748 Maty International Compassion ministry 20180 Governors Hwv Romm 203 Olympia Fields lllinois 6041-1067. USA)