Kỹ sư Đỗ-Nam-Hải (Khối 8406) lại bị công an quận Phú-Nhuận Tp.HCM canh gác, theo dõi, sách nhiễu

Đăng ngày

GNsP (05.07.2015) – 6g sáng nay 4-7-2015, khi vừa ra khỏi nhà để đi đón người quen ở ga xe lửa Saigon, kỹ sư Đỗ Nam Hải đã thấy có 2 công an quen mặt mặc thường phục canh trước cửa nhà ở số 441 Nguyễn Kiệm – Q. Phú Nhuận – Tp HCM.

Trên đường đi, kỹ sư Hải bị 2 tên này bám theo, chúng chở nhau trên một xe gắn máy. Đến nơi, một tên đứng canh ngay chỗ đậu xe của kỹ sư Hải. Còn tên kia vào bên trong theo sát canh chừng từng bước của kỹ sư Hải.

Trên đường về, chúng cũng bám theo. Và sau đó lập chốt canh trước cửa nhà.

Khi tiếp xúc với kỹ sư Hải, chúng tôi có hỏi theo kỹ sư thì tại sao có tình trạng tái lập canh gác, đi đâu bám theo đó?

Kỷ sư Hải cho biết: Gần đây có trả lời phỏng vấn của một đài phát thanh ở Mỹ về phong trào đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ Việt Nam. Có lẽ đây chính là lý do công an canh gác nhà, đi đâu bám đó, làm phiền, sách nhiễu để dằn mặt, cảnh cáo, trả thù ông.

Nhiều thành viên của Khối 8406 cũng cho chúng tôi biết hiện bài phỏng vấn này đang lan truyền nhanh chóng, rộng khắp trong và ngoài nước. Rất có thể điều này khiến các cấp cao trong nghành công an ở trung ương lo ngại, ra lệnh cho cấp thành, quận, phường có hành động đàn áp trên.

Dưới đây chính là bài trả lời phỏng vấn mà nhiều người cho là lý do công an ra tay với nhà hoạt động cho nhân quyền và dân chủ Việt Nam:

http://vuottuonglua.org/2015/07/phong-van-ky-su-do-nam-hai-dai-van-tivi/

Được biết kỹ sư Đỗ Nam Hải và linh mục Nguyễn Văn Lý là linh hồn của Khối 8406 (thành lập ngày 8-4 năm 2006). Khối 8406 đã đi đầu tạo điều kiện để nhậy cảm hóa mọi người Việt, nhất là giới thanh niên thanh nữ hăng hái tham gia dấn thân đứng lên đấu tranh cho một Việt Nam mới tự do – dân chũ. Phong trào đã tiến triển mạnh từ đó đến nay. Tờ báo Tự Do Ngôn Luận ra hàng tháng là cơ quan thông tin của Khối, được các giới trong xã hội Việt Nam nhiệt tình ủng hộ vì có nhiều bài phân tích thực tế, khách quan, sâu sắc và nhất là có một lập trường đấu tranh vững chắc, triệt để, mà tiêu biểu là bài trả lời phỏng vấn nói trên của kỹ sư Đỗ Nam Hải./.

NC

P/v Hội CTNLTVN