Vài lời về cuộc triển lãm nghệ thuật chủ đề “Đời Thánh Hiến”

Đăng ngày

20150709-thanhhienVÀI LỜI VỀ CUỘC TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT CHỦ ĐỀ ĐỜI THÁNH HIẾN.

Từ 9 – 15 tháng 7 năm 2015 tại Nhà thờ DCCT Saigon.

Nhóm MT là một nhóm trẻ, quy tụ các bạn xuất thân từ trường Đại Học Mỹ Thuật TP. HCM, không phân biệt tôn giáo. Nhóm thành lập đã được ba năm, năm đầu tiên sau hai buổi nói chuyện do Cha Giuse Lê Quang Uy DCCT trình bày, các bạn đi thực tế một số cơ sở về chương trình Bảo vệ Sự sống của Giáo Hội Công giáo, các bạn đã sáng tác (hội họa, nghệ thuật sắp đặt và điêu khắc) và triển lãm với chủ đề “Bảo vệ Sự sống”.

Năm thứ hai các bạn tổ chức trại trên Cao Nguyên (Tỉnh Gia Lai Kontum), trại kéo dài 10 ngày trong các làng người Bana do các Cha DCCT hướng dẫn, cùng với việc tổ chức trại, các bạn tham dự nhiều cuộc sinh hoạt, họp mặt tại các buôn làng, đặc biệt ngày hội mừng 45 năm Tin Mừng đến với sắc tộc Jrai tổ chức ở Pleikly,
các bạn sáng tác và triển lãm với chủ đề “Niềm tin giữa núi rừng”. Đích thân Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám Mục Giáo Phận Kontum đến phát biểu khích lệ và cắt băng khai mac triển lãm.

Năm nay, “Năm thánh đời thánh hiến”, các bạn xâm nhập thực tế, tham gia vào cuộc sống ở một số tu viện, sáng tác và triển lãm chủ đề “Đời thánh hiến”. 

Cuộc triển lãm được tổ chức ở tiền sảnh Nhà sách Đức Mẹ, Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, Phường 9 , Quận 3. từ ngày 9 đến 15 tháng 7 năm 2015

Như đã chia sẻ ở trên, nhóm quy tụ các bạn rất trẻ (mới tốt nghiệp), năng động đầy nhiệt huyết, muốn cống hiến tài năng của mình cho gia tài nghệ thuật Công giáo Việt Nam. Ước mong được đón nhận sự khích lệ của mọi thành phần dân Chúa, nhưng nâng đỡ cụ thể và sự ủng hộ quảng đại.

Kính mời ghé thăm và cầu nguyện cho các bạn.

Ngày 9 tháng 7 năm 2015

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, DCCT.

Thư ký Ủy Ban Giám Mục về Nghệ Thuật Thánh.

Trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Trụ sỏ Ủy Ban : 72/12 Trần Quốc Toản, Quận 3.

20150709-thiepmoi