Cộng Sản đã giết chết tình yêu của nhiều người

Đăng ngày
GNsP – Tình yêu là thứ quí giá nhất của con người, nhất là tình yêu của nam thanh nữ tú. Từ cổ chí kim đến nay đã có biết bao bài tình ca mà các đôi tình nhân viết cho nhau hoặc đã đi vào thiên sử. Có nhiều đôi nam nữ đến với nhau rất khó khăn và đau khổ, do hoàn cảnh gia đình, lề lối gia phong hay tính chất vùng miền.
 
Nhưng có lẽ đau đớn nhất là nam nữ yêu nhau mà không đến được với nhau vì ý thứ hệ, một ý thức hệ có tư duy vô thần, vô gia đình và vô tổ quốc của cộng sản đã giết chết biết bao tình yêu đẹp.
 
Chúng ta không lạ gì với cái quy trình xét lý lịch ba đời của cộng sản. Một ai đó làm việc trong tổ chức cộng sản đều bị họ truy xét về hoàn cảnh gia đình, thành phần giai cấp, lý lịch tôn giáo. Chính vì lẽ đó mà nhiều đôi nam nữ yêu nhau say đắm không đến được với nhau chỉ vì anh ấy hay chị ấy theo đạo Công Giáo .
Cuộc tranh chấp trước thềm đại hội đảng cộng sản, nghị trường Ba Đình đang diễn ra nhiều cuộc đấu đá nhau để hạ bệ đối thủ, vì vậy nhiều thâm cung bí sử đã được phơi bày.
 
Liên quan đến những nhân vật trong cuộc tranh chấp này nổi lên việc con gái của Đương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là bà Nguyễn Thanh Phượng có quốc tịch Hoa Kỳ và lấy người theo đạo Công Giáo lại là con trai của một tướng VNCH.
 
Vậy việc ái nữ của ông Dũng có quốc tịch Hoa Kỳ như thế nào?. Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long): Thông tin Nguyễn Thanh Phượng con gái TT Nguyễn Tấn Dũng vào Quốc Tịch Mỹ tại County of Los Angeles với tên mới là Helen Nguyen không phải bây giờ mới rộ lên, search trên các trang lề trái là ra kết quả ngay.
 
Việc bà Phượng lấy một người theo đạo Công giáo thì ra sao? Nguyễn Bảo Hoàng là chồng của Nguyễn Thanh Phượng, vốn là con trai của ông Nguyễn Bang, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, đã được cha mẹ đem theo tới Hoa Kỳ khi lánh nạn cộng sản vào năm 1975, lúc ông Hoàng mới 2 tuổi.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng sinh năm 1973, con trai ông Nguyễn Bá Bang, sinh năm 1940 tại Huế, gia đình theo đạo Công Giáo. Từng là đại tá trong quân lực VNCH.
Với một lý lịch mang nhiều màu sắc chính trị nhưng ông Hoàng vẫn trở thành con rể thủ tướng Việt Nam cộng sản Nguyễn Tấn Dũng.
 
Về tình yêu thì không ai ngăn cấm được khi đôi nam thanh nữ tú yêu nhau và đến với nhau một cách tự nguyện vì bất cứ một lý do nào. Và việc Bà Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ của Thủ tướng một nước cộng sản xây dựng gia đình với ông Nguyễn Bảo Hoàng, con trai của một cựu sĩ quan VNCH và là người Công Giáo là điều hết sức tốt đẹp và bình thường.
 
Nhưng nhìn rộng hơn thì lại thấy không bình thường. Có nhiều người thuộc tổ chức đảng cộng sản hay chuẩn bị vào đảng muốn yêu và lấy người con gái theo đạo Công giáo nhưng bất thành chỉ vì lý lịch và tư duy hằn thù đối với đạo Công giáo.
 
Ông Hoàng Anh Vũ người Bắc Hà từng là lính Bắc Việt, trung tá trong quân đội kể lại câu chuyện ngày xưa ông có thích và yêu một người thiếu nữ theo đạo Công giáo khi ông đóng quân tại Quảng Ninh. Ông Vũ kể câu chuyện tình thật đẹp và say đắm, nhưng kết cục của chuyện tình thì hai người đành phải chia xa. Ông kể chuyện tình và sự chia cắt trong u sầu, buồn bã mà sao nhớ thương lưu luyến ‘’thời đó cô ấy là một thiếu nữ rất xinh đẹp, nết na và vô cùng thương người. Chúng tôi mỗi tháng được xả trại đôi lần, mỗi lần ra ngoài được gặp dân rất vui và no nê nữa. Hôm đó, chúng tôi ra ngoài và tôi vô tình gặp môt được gặp Huệ (cô ấy tên Huệ), hai đứa nhìn nhau thấy thân quen ngày từ đầu, và cứ sau mỗi lần được ra ngoài chúng tôi tìm cách gặp nhau. Sau một thời gian chúng tôi yêu nhau thực sự và cô ấy muốn tôi về ra mắt gia đình cô ấy. Tôi đã về và thật bất ngờ khi biết gia đình cô ấy theo đạo Công Giáo. Tôi vẫn yêu cô ấy và không muốn rời xa, mỗi lần gặp cô ấy về là tôi đấu tranh tư tưởng rất nhiều; bây giờ ra khỏi quân đội để đi theo tiếng gọi của tình yêu hay từ bỏ tình yêu đây. Tôi chưa kịp quyết định thì lãnh đạo họ đã biết tôi có tình cảm với cô ấy, nên họ đã kỷ luật và điều động tôi đi đến một nơi rất xa. Thế là tình yêu của chúng tôi bị chết yểu do sự kỳ thị, lí lịch, và hằn thù tôn giáo đó. Đến giờ có cháu có chắt rồi mà tôi vẫn thấy nhớ thương cô ấy’’.
 
Nghe câu chuyện ông Vũ kể lại tuổi thanh xuân của mình đã đánh mất đi một tình yêu đẹp chỉ vì ý thức hệ cộng sản mà sao thấy đau xót quá, nhói lòng và trái tim như muốn vỡ tan.
 
Chuyện ông Vũ kể trên chỉ là một điển hình trong rất nhiều đôi nam thanh nữ tú không đến được với nhau trong suốt mấy chục năm qua kể từ khi cộng sản nắm quyền.
 
Nhưng tại sao con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại có quyền lấy được người về lý lịch hay tôn giáo đều bị cộng sản khước từ và cho vào danh sách đen?. Có phải có một sự phân biệt hay độc quyền nào đó giữa tổ chức đảng, hay hình thức tập trung dân chủ chỉ được triển khai ở tầm mức lãnh đạo cấp cao? Còn lính tráng phía dước buộc phải hi sinh?
 
Vì lý do gì chăng nữa thì cộng sản đã và đang giết chết biết bao tình yêu đẹp của nam thanh nữ tú bước theo con đường học thuyết tam vô của cộng sản.
 
Vì tình yêu những bạn trẻ đang phục vụ cho đảng cộng sản có dám đấu tranh để đòi lại quyền được yêu và hưởng hạnh phúc cho mình chăng?
 
Tình yêu không giới hạn hay bị trói buộc bởi bất cứ một thể chế, đảng phái chính trị, ý thức hệ hay tôn giáo, quốc gia nào cả. Hãy lên tiếng vì tình yêu và bảo vệ tình yêu của chính mình.
 
Sài Gòn 10.01.2016
 
Hà Phan