12 BÀI SUY NIỆM VỀ LINH ẢNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đăng ngày

GNsP (09.03.2016) – Kể từ hôm nay, GNsP sẽ lần lượt chuyển đến quý độc giả 12 bài Suy niệm về Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Nguyên tác: Meditations on the Icon of Our Mother of Perpetual Help) của tác giả Marek Kotynski, CSsR, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, do Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT chuyển ngữ.

————————–

Nam thanh Me HCG

Lời giới thiệu của Cha Chủ tịch Ủy Ban Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Ngày 11/12/1865 Đức Chân phúc Giáo hoàng Piô IX đã trao bức Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho cha Nicholas Mauron, Bề trên Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế, với chỉ thị: “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”.

Sau khi được lau chùi và sửa chữa cẩn thận, vào ngày 26/4/1866, bức Linh ảnh được rước cách trọng thể và đặt trên cung thánh của Nhà thờ Thánh Anphong trên đường Merulana ở Roma. Kể từ giây phút ấy, các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) bắt đầu sứ mạng “làm cho thế giới biết Mẹ”.

Ngày 26/4/2016 đánh dấu kỷ niệm 150 năm phục hồi lòng sùng kính công cộng đối với Linh ảnh gốc này. Vì thế, chúng ta vui mừng cử hành Năm Thánh về biến cố ý nghĩa này.

Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một trong những bức ảnh của Đức Mẹ Maria được biết đến và yêu mến nhiều nhất. Ngày nay, việc làm Tuần Cửu nhật kính Đức Mẹ HCG trong các Nhà thờ, Nhà nguyện, tại tư gia, bệnh viện, trên TV, radio và ngay cả trên internet,… nuôi dưỡng đức tin và đời sống cầu nguyện của hàng triệu tín hữu.

Tuy nhiên, đối với chúng ta, Năm Thánh này không chỉ là một cột mốc. Chúng ta nhìn sự kiện này không chỉ là biến cố đánh dấu để biết ơn vì món quà to lớn được trao cho chúng ta là bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Linh ảnh của Tình yêu. Năm Thánh này là một lời mời gọi chúng ta đào sâu sứ mạng “làm cho thế giới biết Mẹ” và yêu mến Mẹ hơn qua việc sùng kính đặc biệt này.

Cha Bề trên Tổng quyền DCCT, Micahel Brehl, đã thành lập một Ủy Ban Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Ủy Ban này có nhiệm vụ tổ chức các sự kiện, âm nhạc, nghệ thuật và văn học để giúp mọi người biết, hiểu và đào sâu lòng yêu mến của chúng ta đối với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Cha Marek Kotynski, một linh mục DCCT và là thành viên của Ủy Ban Năm Thánh đã chuẩn vị một loạt bài suy niệm về Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đây là hoa trái của sự nghiên cứu, học hỏi, suy niệm và cầu nguyện của ngài. Với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, tập sách này sẽ dẫn đưa quý độc giả đến cầu nguyện với Linh ảnh. Mỗi một bài suy niệm sâu sắc này là những bước chân trên hành trình đến với trái tim. Quý vị hãy để cho mình cảm nhận được sự dịu dàng và sự hằng cứu giúp của Đức Maria Mẹ của chúng ta và lời hứa cũng như kinh nghiệm về ơn cứu độ từ người Con mà Mẹ đang bồng ẵm trên tay.

Trong Đức Kitô Cứu Thế và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Juventius Andrade, CSsR

Ngày 25/3/2015, Lễ Truyền Tin