Thánh giá dựng tại đồi thông của Đan viện Thiên An bị tháo dỡ và đập phá

Đăng ngày

GNsP‬ – Thánh giá bị tháo dỡ và đập phá tại ‘đồi Thánh giá’ thuộc Đan Viện Thiên An – Huế, là những gì chúng tôi chứng kiến vào ngày 29.05.2016 vừa qua.

Thánh giá tại đồi Đan Viện Thiên An bị tháo dỡ và đập phá: pv. GNsP

Thánh giá tại đồi Đan Viện Thiên An bị tháo dỡ và đập phá: pv. GNsP

Tượng thánh giá được quý Đan sĩ dựng lên hồi năm ngoái khi những kẻ cường quyền nổi lên âm mưu cưỡng muốn chiếm các ngọn đồi thông xung quanh Đan Viện để xây dựng những biệt thự nghỉ mát bán lại cho kẻ lắm tiền.

Dự án quỷ này được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ‘bảo kê’ cho lâm trường Tiền Phong và công ty TNHH Haco Huế tiến hành. Tuy nhiên khi gặp sự kháng cự quyết liệt của quý Đan sĩ, họ đã tạm ngưng.

Để phòng ngừa âm mưu tái xâm chiếm của họ, quý Đan sĩ đã cho dựng thánh giá trên ngọn đồi như là bằng chứng về sự hiện diện của Đan Viện từ năm 1940. Nhưng bất chấp sự thật, đạo lý và chà đạp tôn giáo, kẻ cường quyền đã phá hủy thánh giá, vốn là vật linh thánh của người Công Giáo.

Khi phát hiện thánh giá đã bị tháo dỡ và đập phá, quý đan sĩ muốn dựng lại nhưng những kẻ cường quyền đã dùng vũ lực ngăn chặn, thậm chí đánh đập một số Đan sĩ. Và gần 1 năm nay, chúng luôn thay nhau rình rập xung quanh Đan viện để ngăn cản quý Đan sĩ dựng lại thánh giá và dò xét tất cả những du khách nào đến hành hương và tản bộ xung quanh Đan Viện dọc theo những ngọn đồi thông.

Pv. GNsP