Hơn 21000 người trên khắp thế giới làm tình nguyện viên cho Đại hội giới trẻ Thế giới năm 2016

Đăng ngày

GNsP (11.6.2016) – Rome reports cho biết, Đại hội giới trẻ thế giới (viết tắt là WYD) sẽ được tổ chức tại Krakow, Ba Lan vào tháng bảy này, là sự kiện đầy sức thu hút.

13346467_1031105770342180_3313947154685832323_n

21.000 bạn trẻ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới sẵn sàng hi sinh công việc đã ghi danh làm tình nguyện viên ngắn hạn cho sự kiện này. Từ những người này, 10.000 bạn trẻ sẽ được tuyển chọn trong đó bao gồm 3000 tình nguyện viên quốc tế và 7000 tình nguyện viên người Ba Lan.

Ban tổ chức tại Krakow đã xuất bản những đoạn video khắc họa những tình nguyện viên: họ là ai, họ đang chuẩn bị cho WYD như thế nào, và họ làm gì để kiếm sống đồng thời cũng thông qua những video này với hy vọng có thể tuyển được nhiều tình nguyện viên ngắn hạn người Ba Lan hơn trong suốt hai tuần diễn ra sự kiện Đại hội Giới Trẻ Thế Giới.

Trước đó, nhằm lan tỏa lời mời gọi, họ đã cho ra đoạn video với hình ảnh các bạn trẻ quốc tế xếp hàng trên một con đường, tất cả đều bỏ công việc mình đang làm để quy tụ lại một nơi, Krakow.

Những tình nguyện viên ngắn hạn này sẽ dành thời gian của họ trong suốt hai tuần cuối tháng 7, khi những du khách từ khắp nơi trên thế giới hành hương đến Ba Lan tham dự đại hội. Rất nhiều tình nguyện viên trong số họ chưa từng tham gia đại hội giới trẻ thế giới trước đây, tuy nhiên họ sẽ có được nhiều cảm nghiệm trong công việc phục vụ cộng đồng lần này.

Trước kỳ đại hội diễn ra đã có 54 tình nguyện viên dài hạn đến từ 18 quốc gia khác nhau đang ngày đêm làm việc không mệt mỏi. Họ đã rời ngưng công việc, rời gia đình và quê hương để trở thành một phần trong di sản của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, đã từng bắt đầu từ năm 1986, cuộc gặp gỡ với những người trẻ đầu tiên mà ĐTC Phanxicô đã tiếp tục ngày hôm nay.

ĐTC đã nhắn nhủ với những bạn trẻ trong lần gặp gỡ tình nguyện viên tại đại hội giới trẻ thế giới ở Rio (Brazil) vào ngày 28.7.2013 rằng:

“Đây là sự phục vụ cao đẹp nhất mà chúng ta có thể cống hiến như là một vị tông đồ thừa sai. Dọn sẵn con đường để ai cũng có thể đến, gặp gỡ và yêu mến Thiên Chúa.

“Đối với các bạn ngày hôm nay đã đáp lời mời gọi với sự nhiệt thành và lòng quảng đại để trở thành những tình nguyện viên cho Đại hội giới trẻ thế giới, tôi muốn nói rằng: Phúc cho người luôn có lòng quảng đại với Thiên Chúa và những người anh em khác: ta không những mất gì, trái lại đạt được cuộc sống sung mãn tuyệt hảo”, ĐTC nói.

Pv.GNsP (theo Rome reports)