Nghệ An: Đụng độ lớn giữa lực lượng CSCĐ và người dân xã Nghi Thiết

Đăng ngày

GNsP (30.07.2016) – Một video chưa đầy 1 phút lan truyền nhanh trên các trang mạng vào sáng ngày 30.07.2016 cho thấy, có một cuộc hỗn chiến lớn xảy ra giữa lực lượng cảnh sát cơ động với người dân, khi người dân phản ứng tự vệ bằng cách ném đá vào lực lượng CSCĐ.

Một nguồn thông tin đáng tin cậy xác nhận với GNsP rằng, vụ việc xảy ra tại thôn Nam Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Vụ đụng độ đã làm cho nhiều người dân cũng như phía CSCĐ bị thương. Hiện nay, những người này đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và bồi thường không thỏa đáng là nguyên nhân chính dẫn đến mâu thuẫn này.

12

Người dân ở xã Nghi Thiết cũng cho biết, Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam có kế hoạch xây dựng các cảng biển tại đây, nhưng người dân không biết dự án như thế nào, quy hoạch và bồi thường ra sao, cũng như không được sự đồng thuận của người dân thì nhà cầm quyền đã cấp “giấy phép xây dựng” cho chủ đầu tư. Không những vậy, họ còn san lấp, san bằng nhiều ngôi mộ của bà con.

Cuộc sống mưu sinh của người dân tại thôn Nam Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An chủ yếu bám biển. Nhưng từ khi Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam triển khai xây dựng thi công công trình đã làm nguồn hải sản gần bờ giảm đi đáng kể, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn hơn.

GNsP đã liên lạc với ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch xã Nghi Thiết, nhưng không được. GNsP cũng liên lạc với ông Hà Trần Nguyên, Trưởng CA xã Nghi Thiết, nhưng ông không bắt máy.

Pv. GNsP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Huyền Trang, GNsP