Tri ân TPB – VNCH: Lá rách đùm lá nát

Đăng ngày

IMG_7768#GNsP (24.10.2016) – 110 ông TPB – VNCH được tầm soát sức khỏe vào sáng ngày 24.10.2016 do văn phòng Công lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức. Đây là đợt tầm soát sức khỏe lần thứ 14 trong năm 2016.

Hòa chung nỗi đau với đồng bào lũ lụt miền Trung, buổi tầm soát sức khỏe được khai mạc bằng buổi cầu nguyện hướng đến những nạn nhân thiệt mạng, mất tích và những người bị ảnh hưởng trong trận lũ vừa qua. Đồng thời các tình nguyện viên của chương trình, các ân nhân xa gần cùng chung tay góp sức san sẻ nỗi đau với đồng bào mình bằng hành động cụ thể là gây quỹ cứu trợ.

IMG_7773Ngoài thùng tiền gây quỹ chung còn một thùng tiền thứ 2 dành riêng cho các ông TPB đóng góp với hàng chữ ấn tượng: “LÁ RÁCH ĐÙM LÁ NÁT”. Hơn ai hết, đa phần các ông TPB chính là những chiếc “lá rách” trong đời sống mưu sinh của mình. Thế nhưng những chiếc “lá rách” ấy hôm nay đã quảng đại chia sẻ phần quà ít ỏi của mình từ chương trình cho những chiếc “lá nát” đang chịu cảnh màn trời chiếu đất ở miền Trung.

Pv. GNsP