Dự án nước sạch cho dân sau cơn lũ

Đăng ngày

GNsP (27.10.2016) – Anh chị em thân mến,

Nước sạch đang là nhu cầu lớn và chính yếu của anh chị em nạn nhân của vụ nhân tai đập Hố Hô ở Hà Tĩnh. Sau cơn lũ, các nguồn nước giếng và tự nhiên bị ô nhiễm khiến cho người sử dụng có thể mắc nhiều bệnh dịch.

Do vậy, để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp này, chúng tôi tạm ngưng Chương trình góp sức cho dân kiện Formosa và đi tìm công lý trong một tháng để tập trung vào dự án Hậu Lũ này. Tuy nhiên anh chị em vẫn có thể liên lạc với những nơi khác tiếp tục trợ giúp dân kiện Formosa và đi tìm công lý không qua chúng tôi trong thời gian này, vì dân chúng vẫn tiếp tục đi khởi kiện.

Về dự án Hậu Lũ, chúng tôi sẽ có nhóm cộng tác viên của truyền thông Tin Mừng Cho Người Nghèo (GNsP) đến với quý cha xứ và quý lương dân trong các vùng bị ảnh hưởng trực tiếp để tìm hiểu những nhà nào cần trợ giúp nước sạch trước thì sẽ cung cấp ngay vào cuối tuần này. Các gia đình khác sẽ làm chậm hơn một chút.

Mỗi nhà sẽ nhận được một thùng lọc nước theo phương pháp truyền thống – nước được lọc qua cát, than hoạt tính gáo dừa và đá sỏi. Xin xem hình mô tả – hoàn toàn không dùng hóa chất. Ngoài ra mỗi gia đình sẽ nhận thêm một vài vật dụng gia đình cần liên quan đến nước sạch và chút ít tài chánh, để có thể chủ động mua những vật phẩm cần kíp theo nhu cầu riêng của mỗi gia đình trong lúc này.

Vậy, chúng tôi xin kêu gọi anh chị em rộng tay chia sẻ cho dự án Hậu Lũ này.

Để góp, anh chị em có thể chuyển đến:

Phòng Công lý hòa bình DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn

– Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, DCCT Sài Gòn – 0898401804

– Lm. Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT Sài Gòn – 01225969335

– Lm. Giuse Trương Hoàng Vũ, DCCT Sài Gòn – 0932008601

Xin Chúa ban muôn phước lành cho anh chị em.

20161027_nuocsach4

20161027_nuocsach2

20161027_nuocsach1

GNsP