Công an Nghệ An đánh dân tàn bạo, cướp tài sản, lột quần áo

Đăng ngày

GNsP (02.12.2016) – Anh Nguyễn Công Huân, một nhà hoạt động nhân quyền tại Nghệ An bị công an bắt cóc, đánh đập bầm dập mắt và nhiều bộ phận trên thân thể. Những người mặc thường phục này đã cướp hết đồ đạc, lột sạch quần áo và ném anh bỏ xuống đường vắng khi anh trên đường đi đám cưới.

Sáng ngày 02.12.2016, trên đường đi đám cưới Cựu TNLT Nguyễn Đình Cương, khi gần đến tư gia, anh Nguyễn Công Huân đã bị một toán công an Nghệ An chặn xe, bắt cóc, đánh bầm dập thân thể. Họ đã dùng chân đi giày gót cứng đạp vào mặt khiến mắt anh bị trọng thương và bầm tím nhiều trên thân thể.

Công an mặc thường phục đã túm cổ anh Huân lôi xuống đường và liên tục đạp thẳng vào mặt, để lại dấu giày còn in trên mặt. Mắt anh bị đánh chảy máu, bầm tím, mặt sưng nhiều chỗ, chân và tay cũng bị sưng tấy. Toàn thân nhiều vết đòn thù trầy xước cả thịt.

Khoảng 5-7 người đã cướp hết tiền bạc, điện thoại và hơn 1 triệu đồng cùng các giấy tờ của anh Huân.

Những người mặc thường phục dùng chân đi giày đạp liên tục vào đầu, vào mặt, vào người anh Nguyễn Công Huân, một người dân mạnh mẽ lên tiếng những sai trái của nhà cầm quyền.

Những người mặc thường phục dùng chân đi giày đạp liên tục vào đầu, vào mặt, vào người anh Nguyễn Công Huân, một người dân mạnh mẽ lên tiếng những sai trái của nhà cầm quyền.

Nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể anh Huân. Hiện nay, sức khỏe anh kém, choáng váng đầu và mắt bị mờ.

Nhóm côn đồ đã lôi anh Huân từ xe buýt xuống đường lộ, hành hung anh một cách dã man. Sau đó, mén anh vào rừng và tiếp tục đánh đập đến trọng thương. Họ đã lột đồ anh và bỏ mặc trong rừng vắng giữa thời tiết giá rét.

15232152_377671539241144_2498640106496733246_n

Nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể anh Huân. Hiện nay, sức khỏe anh kém, choáng váng đầu và mắt bị mờ.

Sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 15 sáng khi anh đang đi trên xe buýt đoạn gần ngã tư Quán Hành, thành phố Vinh trước sự chứng kiến của nhiều người.

Một hành khách đi cùng anh đã thông báo cho gia đình cựu TNLT Nguyễn Đình Cương biết về vụ bắt cóc và nhanh chóng thông báo cho công luận.

Anh Huân cho biết, công an Nghệ An đã bắt anh và lôi anh đến vùng rừng núi Thanh Chương. Anh Huân kể: “Chúng dùng thắt lưng vụt tới tấp vào tôi. Thằng khác lấy giày đạp liên tục vào mặt và cạnh sườn, chúng thổ nhiều đòn vào ngực và các bộ phận trên thân thể tôi.”

Hằn lên cơ thể anh là những dấu giày và các vết roi đòn. Anh Huân càng hét to thì những kẻ này nói: “Mày hét đi tao cho mày chết luôn. Cái chân mày hay đi, tao đánh cho què luôn khỏi đi. Cho chết mẹ mày đi.”

Nguyên nhân vụ đánh đập có thể là một đòn dằn mặt với các nhà hoạt động và chính anh Huân,bởi anh là người tích cực trong việc đấu tranh cho quyền lợi của các em học sinh bị nhà trường lạm thu giáo dục. Ngoài ra anh là người thường xuyên lên tiếng đòi quyền lợi cho các nạn nhân Formosa, các tù nhân lương tâm và những nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền trong nước.

Khi được đưa về tới nhà anh Cương, nhà hoạt động này vẫn chưa hết bàng hoàng và đau đớn vì những đòn thù mà những tên công an đã gây cho anh.

Những năm gần đây, nhà cầm quyền đã mạnh tay trấn áp những tiếng nói đối lập với cường độ và tần suất càng dày. Trong khi cam kết với cộng đồng quốc tế sẽ cải thiện tình trạng nhân quyền thì thực tế là tình trạng vi phạm nhân quyền lại càng tăng với những vụ càng nghiêm trọng.

Nhiều người khi xem hình ảnh chỉ có thể thót lên một câu: cộng an ác hơn cả loài cầm thú

Pv. GNsP