Tri Ân TPB VNCH – Những cuộc tình xanh

Đăng ngày

GNsP (31.12.2016)

“…lại một xuân nữa đến trong khói lửa chiến chinh,

Mùa xuân vẫn xanh, xanh như cuộc tình em với anh…”

Không thể kết thúc những dòng phóng sự về chặng đường thứ nhất trong chương trình trao quà Xuân 2017 “Bên nhau đi nốt cuộc đời”, mà không hướng ống kính về những người tình nguyện viên (TNV), những người đã đóng góp để chương trình đạt kết quả mỹ mãn. Họ là những người đến từ nhiều vùng miền, nhiều thành phần, nhiều tuổi tác, nhiều trình độ…

Họ là những Cựu Quân nhân Quân lực VNCH, những TPB Quân lực VNCH, nữ Quân nhân Quân lực VNCH, bác sĩ, kỹ sư, sinh viên, công nhân, doanh nhân… Họ là những người sinh ra và lớn lên ở Miền Nam trước năm 1975, họ là những người sinh ra và lớn lên ở bên kia vĩ tuyến 17, không hề hiểu biết gì về Quân lực VNCH ngoại trừ những người mà họ đã được nhồi nhét bởi mạng lưới tuyên truyền cộng sản. Và, một số đông là những người trẻ sinh ra và lớn lên sau năm 1975, họ không có một ký ức gì về quá khứ trước 75, họ không có kinh nghiệm gì cuộc chiến huynh đệ tương tàn, họ lớn lên trong nền giáo dục xã hội chủ nghĩa. Nhưng tất cả những con người ấy, qua kinh nghiệm sống, qua những nhân chứng sống động, qua sách báo từ nhiều nguồn khác nhau, qua sự tìm kiếm học hỏi về lịch sử nước nhà, họ đã có cùng một quan điểm trân trọng những con người xưa này bị miệt thị là ngụy quân ngụy quyền, họ yêu mến và cảm nhận có trách nhiệm trả lại danh dự cho những người TPB VNCH và họ đã dấn thân, chấp nhận những mất mát, những khó khăn mà họ phải đối diện về cuộc sống do sự chọn lựa của mình.

Đến với nhau, cùng nhau làm việc, phần đông họ không hề có kinh nghiệm làm việc với nhau nhưng chính tinh thần trân trọng và yêu mến những người TPB VNCH đã giúp họ vượt qua những khác biệt để trở nên một tập thể đồng nhất, cộng tác tích cực đưa công việc đến đích hoàn thiện. Họ đã hy sinh trong âm thầm của những đêm thức trắng, của những công sức suy nghĩ toan tính, của những chặng đường dài đi về trong đêm đầy hiểm nguy, của những ngày quên mình, quên cái ăn cái uống để chỉ còn một cái là phục vụ trong yêu thương.

Xin cám ơn tất cả các TNV đã hết lòng cho công việc phục vụ, các bạn đã đạt được sự hạnh phúc và bình an, bởi chính hành động cho đi không tính toán, không vụ lợi và chấp nhận thua thiệt để người khác hạnh phúc.

Chúng tôi trân trọng các bạn! 1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

IMG_4034

Pv.GNsP