ĐTC: Mafia là biểu hiện của văn hóa sự chết và đi ngược với Tin Mừng

Đăng ngày

GNsP – “Mafia là biểu hiện của văn hóa sự chết và trái ngược với Tin Mừng.” Đó là những lời Đức Thánh Cha Phanxicô trước các thành viên Quốc tế chống Mafia của Ý hôm thứ Hai 23.01 tại Vatican.

1891727_Articolo

Trước các thành viên này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đánh giá cao công việc khó khăn và nguy hiểm của họ trong cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức và khủng bố.

Ngài nói rằng “xã hội cần phải được chữa lành từ những tổn thương do tham nhũng, tống tiền, buôn bán ma túy và vũ khí, buôn bán người, thậm chí cả trẻ em. Đó thực là những tai ương xã hội, đồng thời cũng là những thách đố toàn cầu mà cộng đồng quốc tế được kêu gọi quyết liệt đương đầu”.

“Tôi khuyên anh chị em đặc biệt dành mọi nỗ lực để chống lại nạn buôn người và buôn lậu di dân: đây là những tội ác rất trầm trọng đánh vào những người yếu thế nhất trong những người yếu. Về vấn đề này, cần gia tăng hoạt động bảo vệ các nạn nhân, dự trù trợ giúp pháp luật và xã hội cho các anh chị em chúng ta đang tìm kiến an bình và tương lai. Bao nhiêu người rời bỏ quê hương để trốn chạy chiến tranh, bạo lực và bách hại, họ có quyền tìm được một sự tiếp đón thích hợp và một sự bảo vệ thích đáng nơi những quốc gia tự định nghĩa là văn minh”.

ĐTC không quên đề cao vai trò quan trọng của việc giáo dục các thế hệ trẻ trong nỗ lực chống lại nạn mafia. “Để đạt tới mục tiêu này, các tổ chức giáo dục khác nhau, trong đó có các gia đình, học đường, các cộng đoàn Kitô, các tổ chức thể thao và văn hóa, được kêu gọi giúp dân chúng và con người ý thức về luân lý đạo đức và luật pháp, nhắm đến những mẫu gương cuộc sống lương thiện, an bình, liên đới, dần dần giúp chiến thắng sự ác và dọn đường cho sự thiện”.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha tri ơn trước công việc nguy hiểm của các thành viên chống tham nhũng, mafia và bạo lực, và cầu xin Thiên Chúa ban cho họ sức mạnh để tiếp tục, và được nâng đỡ.

GNsP (theo news.va)