Cha Antôn Đặng Hữu Nam thăm và tặng quà vùng chịu thảm họa Hố Hô

Đăng ngày

GNsP – Sau khi chia sẻ quà xuân cho bà con chịu cảnh thảm họa Formosa tại Đông Yên, hôm 24.01 cha Antôn Đặng Hữu Nam cùng với một số tình nguyện viên tiếp tục đến trao quà xuân cho bà con tại xã Hương Trạch nơi chịu thảm họa lũ lụt do nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ.

Cha Antôn trao quà cho bà con, mỗi phong bì trị giá 300 ngàn đồng

Cha Antôn trao quà cho bà con, mỗi phong bì trị giá 300 ngàn đồng

500 phần quà mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng được gửi đến cho bà con không phân biệt lương giáo. Sau những trận xả lũ do Hố Hô gây ra trong năm qua đời sống người dân khá chật vật, khốn đốn.

Cha Antôn nâng đỡ tinh thần cho bà con và hứa sẽ tiếp tục con đường tranh đấu đòi công bằng cho bà con chịu thảm họa do nhân tai gây ra

Cha Antôn nâng đỡ tinh thần cho bà con và hứa sẽ tiếp tục con đường tranh đấu đòi công bằng cho bà con chịu thảm họa do nhân tai gây ra


Chị Quyên một người địa phương nói: “rất vui vì nhận được món quà của Cha và rất cảm động vì sự quan tâm của Cha dành cho mọi người, cả lương dân cũng như giáo dân.”

Khi gặp lại Cha Antôn, người dân rất vui, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Chị Thu giáo họ Lộc Giang cho biết: “Sau bao nhiêu thời gian dài gia đình không có điều kiện đến thăm Cha, gặp lại Cha tôi vui lắm, khi nghe tin cha đến thì tôi đã đến nhà thờ chờ từ lúc chiều. Mong mọi người chăm sóc cho Cha, xin Chúa chúc lành cho Cha và mọi người”.

Nói về thảm họa Hố Hô đã gây ra, Bà Hoa, một người địa phương khác cho biết: “từ khi Hố Hô xả lũ đến nay, chúng tôi không nhận được một sự đền bù nào từ phía họ. Vườn bưởi của chúng tôi gần như đã chết hết. Có trồng lại cũng không sống được. Phía nhà quyền Hương Khê chỉ hỗ trợ cho mỗi gia đình 15kg gạo.”

Chị xúc động nói thêm: “Mặc dù món quà cha tặng không lớn nhưng tấm lòng của Cha dành cho bà con nơi đây quá lớn.”

16344376_600567153470211_1904413264_n

Lời cuối bà mong rằng: “Cha có sức khỏe và dẫn dắt người dân đoàn kết đấu tranh để được công lý và những kẻ gây ra thảm họa phải chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng”.

Pv. GNsP