ĐTC kêu gọi chống lại nạn buôn người

Đăng ngày

GNsP – Đức Thánh Cha Phanxicô đã mạnh mẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo chính phủ phải cương quyết trong cuộc chiến chống lại những tai họa của nạn buôn bán người.

Thánh nữ Josephine Bakita

Thánh nữ Josephine Bakita

Hôm thứ Tư 08.02 vừa qua là ‘Ngày Quốc tế cầu nguyện và nâng cao nhận thức phòng chống buôn bán người’, ĐTC mời gọi năm nay hãy chú trọng đến việc chống lại việc buôn bán trẻ em và thanh thiếu niên. Ngài đã có những lời khích lệ gửi đến cho tất cả mọi người bằng những cách khác nhau, hãy giúp người trẻ vị thành niên đang bị nô lệ và bị lạm dụng được giải thoát khỏi sự đàn áp khủng khiếp này.

Ngài nói: “Tôi kêu gọi tất cả những người có vị trí trong chính phủ hãy mạnh mẽ chống lại tai họa này bằng tất cả sự cương quyết, góp tiếng nói cho các trẻ trai và bé gái mà phẩm giá đang bị tổn thương. Bằng tất cả những nỗ lực hãy thực hiện để diệt trừ tội phạm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận này”.

Ngài rằng “Ngày Quốc tế cầu nguyện và nâng cao nhận thức chống buôn bán người” là ngày lễ thánh Josephine Bakita: “thánh nữ là người Châu Phi đã từng bị bắt làm nô lệ, khai thác và làm nhục nhưng đã không bao giờ mất hy vọng”, chị đã kiên trì trong đức tin của mình và kết quả được di cư đến châu Âu. Tại đây chị nghe thấy tiếng gọi của Chúa và trở thành một nữ tu. Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả người di cư và người tị nạn đang bị khai thác và chịu đựng lên với Thánh Josephine Bakita”.

GNsP (theo news.va)