Ngày 13 mỗi tháng Giáo xứ Thủ Thiêm kính Mẹ Fatima: Xin ơn hòa bình và công lý

Đăng ngày

GNsP – Lúc 10g30 ngày 13.02 tại nhà thờ Thủ Thiêm, Giáo phận Sài Gòn do cha Gioan Baotixita Lê Đăng Niêm chánh xứ đã cử hành lễ Kính Đức Mẹ Fatima và cầu xin ơn hòa bình và công lý trong năm mới. Theo định ngày 13 mỗi tháng – kỷ niệm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917 – giáo xứ Thủ Thiêm đều cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ.

Cha G.B Lê Đăng Niêm ngồi xe lăn giảng lễ cho tín hữu tham dự thánh lễ Đức Mẹ Fatima vào sáng 13/02/2017: Pv. GNsP

Cha G.B Lê Đăng Niêm ngồi xe lăn giảng lễ cho tín hữu tham dự thánh lễ Đức Mẹ Fatima vào sáng 13/02/2017: Pv. GNsP

Cha Niêm cho biết: “Năm nay đặc biệt hơn vì là kỷ niệm đúng 100 năm Đức Mẹ Hiện Ra. Nên từ tháng Giêng năm 2017, tôi đã đề ra chương trình sống lòng yêu mến Đức Mẹ cho bà con tín hữu đã từng sống trong họ đạo nhưng nay đã tản mác khắp nơi. Dù vậy cứ ngày 13 mỗi tháng họ lại tựu về đông đủ để cùng cử hành thánh lễ đặc biệt này.”

Cha cho biết thêm: “Vì tháng này liền sau Tết Đinh Dậu, nên cũng là tháng cầu xin ơn hòa bình và công lý cho quê hương Việt Nam, cách riêng là bà con tín hữu đã từng sống trong họ đạo.”

Tưởng cũng nên nhắc lại, với dự án xây dựng khu đô thị mới, từ năm 2010 người dân Thủ Thiêm lần lượt phải ra đi để tìm nơi ở khác. Rất nhiều hộ gia đình đã không nhận được khoản đền bù thỏa đáng để có thể sống ổn định nơi chỗ mới. Nhiều hộ gia đình phút chốc đã trở nên dân oan. Duy chỉ còn 3 cơ sở tôn giáo là chưa bị di dời: Chùa Liên Trì, Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Tuy nhiên vào đầu tháng 9/2016, Chùa Liên Trì đã bị cưỡng chế. Trong một buổi sáng ngày 8/9/2016 ngôi Chùa đã bị lực lượng cưỡng chế đến đập phá và Sư trụ trì Thích Không Tánh buộc phải sống cảnh lưu vong ngay trên quê hương của mình.
Mới đây đầu năm 2017, lại có tin đồn cho rằng nhà cầm quyền sẽ tiếp tục cưỡng chế Nhà thờ Thủ Thiêm và Nhà Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm sau khi đã “xóa sổ” Chùa Liên Trì.

Một người giáo dân thường xuyên chăm sóc sức khỏe cho cha G.B Niêm cho biết: “Trong tháng qua, rất nhiều bà con tín hữu điện thoại hoặc đến tận nơi hỏi thăm xem Nhà Thờ có bị cưỡng chế như tin đồn không khiến chúng tôi cũng thấy hoang mang.”

Đây có thể là chiêu trò của nhà cầm quyền tung tin đồn để thẩm định dư luận hay một kế hoạch ngầm nào đó đã thỏa thuận? Chúng ta cùng hãy chờ xem và cầu xin ơn hòa bình và công lý như lời mời gọi của cha chánh xứ G.B Lê Đăng Niêm trong ngày lễ kính Đức Mẹ Fatima ngày 13 hôm nay.

Lm. Lê Xuân Lộc và Trương Hoàng Vũ thuộc DCCT đến tham dự thánh lễ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Lm. Lê Xuân Lộc và Trương Hoàng Vũ thuộc DCCT đến tham dự thánh lễ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Pv. GNsP