SUY NIỆM MỖI NGÀY Thứ Bảy 18.03: Người nâng cao những kẻ khiêm nhường

Đăng ngày

SUY NIỆM MỖI NGÀY

GNsP (18.03.2017)- Thứ Bảy 18.03: Người nâng cao những kẻ khiêm nhường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (15, 1-3.11-32)

“Khi ấy, những người thâu thuế và những người tội lỗi đến gần Chúa Giêsu để nghe Người giảng. Thấy vậy, những người biệt phái và luật sĩ lẩm bẩm rằng: “Ông này đón tiếp những kẻ tội lỗi và cùng ngồi ăn uống với chúng”. Bấy giờ Người phán bảo họ dụ ngôn này:

“Người kia có hai con trai. Đứa em đến thưa cha rằng: ‘Thưa cha, xin cha cho con phần gia tài thuộc về con’. Người cha liền chia gia tài cho các con. Ít ngày sau, người em thu nhặt tất cả tiền của mình trẩy đi miền xa và ở đó ăn chơi xa xỉ, phung phí hết tiền của. Khi nó tiêu hết tiền của, thì gặp nạn đói lớn trong miền đó và nó bắt đầu cảm thấy túng thiếu. Nó vào giúp việc cho một người trong miền, người này sai nó ra đồng chăn heo. Nó muốn ăn những đồ heo ăn cho đầy bụng, nhưng cũng không ai cho. Bấy giờ nó mới hồi tâm lại và tự nhủ: ‘Biết bao người làm công ở nhà cha tôi được ăn uống dư dật, còn tôi, tôi ở đây phải chết đói! Tôi muốn ra đi, trở về với cha tôi và thưa người rằng: “Lạy cha, con đã lỗi phạm đến Trời và đến cha; con không đáng được gọi là con cha nữa, xin cha đối xử với con như một người làm công của cha”‘. Vậy nó ra đi và trở về với cha nó. Khi nó còn ở đàng xa, cha nó chợt trông thấy, liền động lòng thương; ông chạy lại ôm choàng lấy cổ nó và hôn nó hồi lâu. Người con trai lúc đó thưa rằng: ‘Lạy cha, con đã lỗi phạm đến Trời và đến cha; con không đáng được gọi là con cha nữa’. Nhưng người cha bảo các đầy tớ: ‘Mau mang áo đẹp nhất ra đây và mặc cho cậu; hãy đeo nhẫn vào ngón tay cậu, và xỏ giầy vào chân cậu. Hãy bắt con bê béo làm thịt để chúng ta ăn mừng, vì con ta đây đã chết, nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy’. Và người ta bắt đầu ăn uống linh đình.

“Người con cả đang ở ngoài đồng. Khi về gần đến nhà, nghe tiếng đàn hát và nhảy múa, anh gọi một tên đầy tớ để hỏi xem có chuyện gì. Tên đầy tớ nói: ‘Đó là em cậu đã trở về và cha cậu đã giết con bê béo, vì thấy cậu ấy trở về mạnh khoẻ’. Anh liền nổi giận và quyết định không vào nhà. Cha anh ra xin anh vào, nhưng anh trả lời: ‘Cha coi, đã bao nhiêu năm con hầu hạ cha, không hề trái lệnh cha một điều nào, mà không bao giờ cha cho riêng con một con bê nhỏ để ăn mừng với chúng bạn; còn thằng con của cha kia, sau khi phung phí hết tài sản của cha với bọn điếm nay trở về, thì cha lại sai làm thịt con bê béo ăn mừng nó’. Nhưng người cha bảo: ‘Hỡi con, con luôn ở với cha, và mọi sự của cha đều là của con. Nhưng phải ăn tiệc và vui mừng, vì em con đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy’ “.

download

Suy Niệm:

Tôi không nghĩ rằng có ai đó cần sự trợ giúp và ân sủng của Chúa nhiều như tôi. Nhiều khi tôi thấy miình thật vô dụng, thật yếu ớt. Chính vì thế, tôi tin rằng Chúa đang sử dụng tôi. Bởi vì tôi không thể nào dựa vào sức lực của riêng mình, nên tôi quay về phía Chúa suốt hai mươi bốn giờ trên hai mươi bốn giờ. Và giả như ngày dài hơn nữa, thì tôi cũng sẽ cần đến sự trợ giúp và ân sủng Chúa suốt những giờ dài thêm đó. Tất cả chúng ta đều phải gắn bó với Chúa bằng lời cầu nguyện. Bí mật của tôi đơn giản lắm: tôi cầu nguyện. Nhờ cầu nguyện, tôi trở nên một trong tình yêu với Đức Kitô. Tôi đã hiểu rằng, cầu nguyện với Chúa, chính là yêu mến Chúa. Người ta đang đói Lời Chúa, Lời sẽ mang lại bình an, Lời sẽ mang lại hiệp nhất, lời sẽ mang lại niềm vui. Nhưng người ta không thể cho điều mà người ta không có. Chính vì thế, chúng ta phải đào sâu đời sống cầu nguyện của mình. Va bạn, bạn hãy chân thành trong lời cầu nguyện của bạn.

Thánh nữ Têrêsa