Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày khởi động trang thông tin điện tử Tin Mừng Cho Người Nghèo

Đăng ngày

GNsP (24.04.2017) – Chiều Chúa Nhật ngày 23.04.2017, ngày lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, nhóm Truyền thông Tin Mừng Cho Người Nghèo (GNsP) đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày khởi động trang thông tin điện tử http://www.tinmungchonguoingheo.com/ và trang facebook Fanpage Tin Mừng Cho Người Nghèo. Đúng ra ngày bắt đầu hoạt động của trang GNsP là ngày 16.04.2015, nhưng ngày 16.04 năm nay trùng vào ngày lễ Mừng Chúa Phục Sinh nên buổi họp mặt và thánh lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày 23.04.

Chủ sự Thánh lễ Tạ ơn là linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT, phụ trách trang GNsP. Cùng đồng tế với cha Phaolô có cha Giuse Trương Hoàng Vũ, một cộng tác viên tích cực bên cạnh cha Phaolô trong suốt hai năm qua. Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên DCCT Thái Hà-Hà Nội, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành và cha Antôn Lê Ngọc Thanh cùng đồng tế, đặc biệt trong đoàn đồng tế có cha GB Cao Đình Hải đến từ Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những giáo xứ nằm trong rốn của cơn lũ hố hô. Cha Giuse Lê Quang Uy, một linh mục dấn thân nhiệt thành cho người nghèo và trong lĩnh vực truyền thông cũng có mặt tham dự thánh lễ cùng hiệp thông cầu nguyện, vì ngài đã dâng lễ rồi nên ngài không tham dự đồng tế nữa.

Ngoài những nhân sự làm việc thường xuyên phục vụ trang GNsP, còn có sự hiện diện của các thân hữu là nhân viên phòng Công lý và Hòa bình, tình nguyện viên chương trình Tri Ân TPB VNCH, một số dân oan và các nhà hảo tâm đã từng nâng đỡ sinh hoạt của trang GNsP.

Trước buổi họp mặt này, trang GNsP đã cho phát đi một video những lời chia sẻ của Đức tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, cha Phaolô Lê Xuân Lộc, cha Giuse Trương Hoàng Vũ, cha Giuse Hồ Đắc Tâm, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha Antôn Đặng Hữu Nam về trang GNsP nhân dịp sinh nhật lần thứ hai.

Mở đầu Thánh lễ, hai vị linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc và Giuse Trương Hoàng Vũ đã ngỏ lời với cộng đoàn về sứ mạng và quá trình thực hiện sứ mạng của trang GNsP. Cùng với lời chia sẻ về sứ mạng, các cha cũng ngỏ lời tri ân đến các vị mục tử trong Hội Thánh đã nâng đỡ, khuyến khích, chỉ dạy và đồng hành. Lời tri ân cũng được gửi đến các nhà hảo tâm, các thân hữu đã quý mến yêu thương và hỗ trợ hết mình.

Trong bài giảng của Thánh lễ, linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành đã dừng lại ở nỗi lo sợ của những người môn đệ Chúa Kitô trước sự dữ của thế gian. Ngài nhìn thấy trong nỗi lo sợ ấy là nỗi lo sợ của những người nghèo, những nạn nhân của bất công, của sự chà đạp công lý và sự tàn phá môi trường trên chính quê hương VN ngày hôm nay. Không có sức mạnh nào có thể chữa lành và kéo người ta ra khỏi nỗi lo sợ ngoài Chúa Kitô phục sinh. Đấng Phục Sinh đã đi qua mọi ngăn cách của con người để đem đến sự bình an và niềm vui cho những con người bị cô lập (đóng kín cửa) và bị loại trừ. Có một nỗi tổn thương khác làm đau đớn con người và tàn phá niềm tin một cách mãnh liệt hơn nữa, đó là nỗi tuyệt vọng và bị mất niềm tin. Cho dù những người anh em cùng hội cùng thuyền với mình, cho dù những người anh em cùng chí hướng với nhau, nhưng rồi sự tuyệt vọng và niềm tin bị đánh mất khiến cho dẫu rằng chung một đường hướng, chung một sứ vụ cũng không còn tin nhau. Hình ảnh của Tôma và các môn đệ đã bộc lộ bóng tối đó. Đức Kitô Phục Sinh xuất hiện mang lại bình an và nối niềm tin, sự hợp nhất.

Cha Vinhsơn nhấn mạnh, chỉ có Đức Kitô Phục Sinh là đấng duy nhất có đủ quyền năng để thực hiện quyền ấy cho mọi nỗi tổn thương của cuộc đời con người. Loan báo Tin Mừng và nhắc nhau “mở lòng ra chấp nhận lời đề nghị cứu độ của Đức Kitô, sẽ không còn tội lỗi, trống vắng nội tâm, cô đơn và thất vọng nữa” (Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng số 01).

IMG_9573

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên DCCT Thái Hà-Hà Nội, luôn cầu nguyện cho nhóm Truyền thông Tin Mừng Cho Người Nghèo non trẻ.

Đặc biệt trong đoàn đồng tế có cha GB Cao Đình Hải đến từ Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những giáo xứ nằm trong rốn của cơn lũ hố hô.

Đặc biệt trong đoàn đồng tế có cha GB Cao Đình Hải (bên phải) đến từ Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những giáo xứ nằm trong rốn của cơn lũ hố hô. Cha Antôn Lê Ngọc Thanh (bên trái) cùng đồng tế. 

IMG_9618

Chủ sự Thánh lễ Tạ ơn là linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT, phụ trách trang Tin Mừng Cho Người Nghèo. Cùng đồng tế với cha Phaolô có cha Giuse Trương Hoàng Vũ, một cộng tác viên tích cực bên cạnh cha Phaolô trong suốt hai năm qua. Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh DCCT VN, giảng thuyết.

IMG_9664

Ngoài những nhân sự làm việc thường xuyên phục vụ trang Tin Mừng Cho Người Nghèo, còn có sự hiện diện của các thân hữu là nhân viên phòng Công lý và Hòa bình, tình nguyện viên chương trình Tri Ân TPB VNCH, một số dân oan và các nhà hảo tâm đã từng nâng đỡ sinh hoạt của trang Tin Mừng Cho Người Nghèo.

Sau thánh lễ, tiệc liên hoan đơn giản, nhưng đầy niềm vui của một cuộc họp mặt chan chứa tình thương và niềm phấn khởi cho bước đường sắp tới. Cha Giuse Trương Hoàng Vũ một lần nữa cuối thánh lễ đã thay mặt nhóm truyền thông GNsP cám ơn tất cả mọi người và mời gọi tiếp tục cộng tác cho bước đường tương lai.

Xin hợp cùng với tất cả mọi người, các thân hữu, các độc giả gần xa chung lời Tạ ơn và cầu nguyện cho nhóm GNsP được đầy sức mạnh mà thi hành sứ mạng của mình: Nói cho những người Loan Tin Mừng và nói cho những người không có tiếng nói.

Pv.GNsP