Các tù nhân đang yêu sách đòi cải thiện điều kiện nhà tù và chấm dứt tạm giam hành chính

Đăng ngày

GNsP Các nhà lãnh đạo Công Giáo tại Đất Thánh (Holy Land) đã kêu gọi Israel chấp thuận yêu cầu của các tù nhân chính trị người Palestine trong một cuộc tuyệt thực kể từ ngày 17 tháng 4.

Các tù nhân đang tìm kiếm sự cải thiện: trong điều kiện nhà tù và chấm dứt lệnh giam giữ hành chính. Chấm dứt việc cho phép Israel giam giữ các tù nhân gần như vô hạn định mà không qui tội họ.

Hội đồng Giám mục Công Giáo Đất Thánh nói rằng các tù nhân đang yêu sách quyền con người và phẩm giá của họ phải được tôn trọng theo công pháp quốc tế và Công ước Geneva.

“Chúng tôi kêu gọi chính quyền Israel lắng nghe tiếng kêu gào của các tù nhân, tôn trọng phẩm giá con người của họ, và mở ra một cánh cửa mới hướng tới hòa bình”, các giám mục nói trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 29 tháng 4. “Mục đích của hành vi tuyệt vọng này là để tố cáo, cả trong nước lẫn quốc tế, về những điều kiện vô nhân đạo trong đó họ bị chính quyền Israel giam giữ. “

Các giám mục khẳng định cần phải áp dụng luật pháp quốc tế vào các điều kiện giam giữ các tù nhân chính trị và lên án “việc giam giữ không cần xét xử, mọi hình thức trừng phạt tập thể, cũng như sử dụng bạo lực và tra tấn vì bất cứ lý do nào.”

Các giám mục nói rằng “Hơn nữa, chúng ta không bao giờ có thể quên được rằng tất cả tù nhân là một con người và phẩm giá được Thiên Chúa ban cho họ cần phải được tôn trọng.

Giải phóng các tù nhân sẽ là “dấu hiệu của một tầm nhìn mới” có thể đánh dấu một khởi đầu mới cho người Israel và Palestine, các Đức Giám mục nói.

Với tư cách là những người Kitô hữu, chúng tôi được cử đi làm công việc để giải phóng mọi người, và để thành lập một xã hội nhân đạo, trong đó có sự bình đẳng cho tất cả, người Do Thái và cũng như người Palestine.

Theo các báo cáo của báo chí Israel, Bộ trưởng Công an Israel Gilad Erdan cho biết 300 người tuyệt thực đã đồng ý bắt đầu dùng thực phẩm, mặc dù không có yêu cầu nào của họ đã được đáp ứng. Khoảng 1.500 tù nhân người Palestine vẫn duy trì đang tiếp tục uống dung dịch nước muối.

Các tù nhân chính trị đang yêu cầu cải thiện việc các thành viên gia đình của họ được quyền thăm nom, tiếp cận tốt hơn với các cuộc gọi điện thoại và chăm sóc y tế. Khoảng 6.500 tù nhân Palestine bị giam tại nhà tù của Israel vì những cáo buộc vi phạm từ hành vi giết người đến ném đá.

GNsP (theo catholicherald)