Xin cám ơn người

Đăng ngày

GNsP (19.07.2017) – Tiếp nối liên tục chương trình Tri Ân TPB VNCH, những buổi khám sức khỏe tổng quát cho các ông TPB VNCH đã bước sang năm thứ năm. Hôm nay lần thứ bảy của năm 2017, linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành đã lên tiếng giữa buổi sinh hoạt về một lời tri ân, không phải những lần tri ân TPB VNCH được nhắc đi nhắc lại trong các buổi họp mặt nhưng lần này là lần tri ân, lời cảm ơn đến tất cả các tình nguyện viên, những nhà hảo tâm và các ân nhân gần xa, qua hình ảnh một con người cụ thể TNV Đinh Văn Điệp.

TNV Đinh Văn Điệp, một khuôn mặt quen thuộc của chương trình Tri Ân TPB VNCH, không lần nào anh vắng mặt, sự hiện diện của anh luôn kèm theo cây đàn Guitar. Nụ cười nở trên môi, dáng người đong đưa theo điệu nhạc. Qua rất nhiều lần phục vụ, người ta phải nhận ra rằng anh có thể đệm đàn cho bất kỳ một ai cất tiếng hát, dù hát đúng hát sai về trường độ, về cao độ, về cường độ, về hợp âm… Anh có khả năng gần như thuộc lòng tất cả các bài hát tình ca, ít là những bản tình ca được sáng tác và được phổ biến trước năm 1975 tại Miền Nam VN.

Hôm nay, linh  mục Vinhsơn đề cập đến anh vì trước buổi họp mặt vào ngày 10.07.2017 của TPB VNCH. Anh đã bị sốt cao hai ngày rồi, anh cố gắng hiện diện để phục vụ, sau buổi họp mặt, anh đổ gục xuống phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau một ngày nằm phòng cấp cứu, anh được đưa về phòng hậu cấp cứu và nằm liên tục ở đó cho đến chiều thứ bảy ngày 15.07.2017. Sau nhiều ngày sốt liên tục và được định bệnh là sốt xuất huyết, vừa thấy hết sốt anh có ý định ra khỏi bệnh viện để chuẩn bị cho việc phục vụ, tuy nhiên ngay sau đó anh lại tiếp tục lên cơn sốt vào sáng Chúa Nhật, phải vào bệnh viện lại. Đúng 7 giờ sáng ngày thứ hai 17.07, khi mọi người đã chuẩn bị cho một buổi văn nghệ sinh hoạt TPB VNCH không có anh, bỗng dưng anh xuất hiện với gương mặt xanh mét vì đã sốt liên tục 10 ngày, anh vẫn cười với nụ cười mệt mỏi và nói với mọi người khi được hỏi thăm: “phải về chứ, chơi đàn xong thì nhập viện lại”.

Chúng tôi có ý định phỏng vấn về con người của anh với những câu hỏi: duyên cớ nào đưa anh đến phục vụ chương trình Tri Ân TPB VNCH? Điều gì khiến anh “đam mê” phục vụ như vậy? Nghệ thuật hay vì tình thương đối với những người khốn khổ? Nhưng anh từ chối không trả lời những câu hỏi này dù ống kính và máy thâu âm thanh đã chuẩn bị sẵn sàng.

Cảm ơn TNV Đinh Văn Điệp là cảm ơn tất cả các TNV đã cống hiến sức khỏe, thời giờ, năng lực và kể cả tài chính cho việc phục vụ chương trình.

Cám ơn TNV Đinh Văn Điệp là cám ơn tất cả các TNV đã không quản ngại vượt qua các khó khăn về áp lực, khủng bố, đe dọa từ nhiều phía để phục vụ chương trình.

Cám ơn TNV Đinh Văn Điệp là cám ơn tất cả các TNV đã chấp nhận gian khổ, đã chấp nhận những khó khăn do tiếp xúc với những người TPB VNCH, những con người đã bị mất mát quá nhiều, đã bị tổn thương nặng nề cả tinh thần lần vật chất, đã bị loại bỏ. Chỉ với một trái tim tràn đầy yêu thương, các TNV mới có thể đảm nhận được công việc và ‘đam mê” công việc đến độ như vậy.

Cám ơn các TNV cũng là cám ơn các nhà hảo tâm, các ân nhân khắp mọi nơi vì họ cũng có những trái tim như vậy đối với những người TPB VCNH.

Pv.GNsP

Quý ông TPB đến tham dự tầm soát sức khỏe lần thứ 7 trong năm 2017, vào ngày 17.07.2017

Sau khi đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết, các ông được đo huyết áp và thăm gặp bác sĩ.

Các ông TPB được các bác sĩ thăm hỏi bệnh cách tận tình.

Quý ông được cắt mắt kính tại chỗ.

Chương trình Tri Ân TPB VNCH yểm trợ xe lăn, cặp nạng… cho quý ông theo đề nghị của các y bác sĩ.

Trong khi chờ đợi được các bác sĩ thăm khám, các ông cùng với quý cha và các TNV góp vui văn nghệ.