16 NỮ TU DÒNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

Đăng ngày

#GNsP – Sáng ngày 15.08.2017 lễ kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, cũng là ngày Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi hân hoan đón nhận 16 chị em tuyên khấn lần đầu, chính thức trở thành tu sĩ của Hội Dòng.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 5g30 sáng, tại nguyện đường thuộc Cộng đoàn Thánh Mẫu – Chí Hòa tọa lạc tại số 94 Bành Văn Trân, Q. Tân Bình, Sài Gòn. Thánh lễ do cha Agnes Nguyễn Văn Hưởng, chánh xứ Chợ Đũi Chủ tế cùng khoảng 20 linh mục đồng tế và đông đảo tu sĩ và giáo dân tham dự.

Trong bài giảng trước khi đọc lời tuyên khấn, cha Agnes nói lên ý nghĩa của việc Đức Maria Hồn Xác Về Trời hôm nay. Mẹ không “lên trên trời”, đi vào một khoảng không gian của vũ trụ nhưng Mẹ Về Trời là đang ở hiện diện trong vinh quang của Thiên Chúa. Mẹ là người độc nhất vô nhị đã được Thiên Chúa ban tặng đặc ân cưu mang Ngôi Lời Nhập Thể. Suốt cuộc đời của Mẹ đã luôn là ở trong vinh quang của Chúa. Khi Mẹ kết thúc cuộc sống trần gian Mẹ đi vào trong vinh quang Thiên Chúa cách trọn hảo hơn thôi. Chúng ta mừng lễ Mẹ hôm nay là lời mời gọi chúng ta sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa. Đồng thời xin Mẹ cầu bầu cho chúng ta mai kia cũng chiêm ngưỡng vinh quang đời đời bên Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc bài giảng, cha Agnes có những tâm tình nhắn gửi riêng với các chị em như sau: Các chị em tuyên lời khấn Dòng tức là các chị em từng bước tiến đến trong vinh quang của Chúa. Xin Mẹ cầu bầu cho các chị em ơn bền đỗ, ngày càng tiến đến trong sự hiện diện của Chúa, để một ngày kia cũng sẽ “Lên Trời” như Mẹ hôm nay.

Sau bài giảng, 16 chị em khấn sinh lần lượt xướng danh và tiến lên gian cung thánh, quỳ gối tuyên thệ Ba Lời Khuyên: Khiết Tịnh, Khó Nghèo và Tuân Phục theo Hiến Pháp và đặc sủng của hội Dòng. Nữ Tu Marie Rose Vũ Thị Loan, Bề trên Tổng quyền đại diện Hội Dòng đón nhận các chị em thành tu sĩ của Hội Dòng.

Trước khi kết thúc nghi thức tuyên khấn, Nữ Tu Vũ Thị Loan chúc các chị em tân khấn sinh hãy hăng say tiến bước trong đời thánh hiến, trung thành với ơn kêu gọi, đặc biệt sống triệt để linh đạo của Hội Dòng “với tinh thần đức ái trọn hảo, chị em Mân Côi cùng Mẹ Maria sống mầu nhiệm cứu độ và mang ơn cứu độ đến cho mọi người.”

Được biết sứ mạng của Hội Dòng là hiến thân cho việc tông đồ truyền giáo của Giáo hội bằng việc rao giảng Tin Mừng và giáo dục đức tin, đặc biệt cho người nghèo khổ, trong các lãnh vực giáo dục, y tế, từ thiện xã hội và mục vụ tông đồ.

Sau thánh lễ là buổi điểm tâm ấp ám, thân mật, cộng đoàn chia vui cùng 16 tân nữ tu, cùng quý phụ hunh và gia đình của các nữ tu.

Pv. GNsP