THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI TRONG DÒNG CON ĐỨC MẸ MÂN CÔI – CHÍ HÒA

Đăng ngày
#GNsP – Vào lúc 9h sáng Thứ Tư ngày 16/8/2017, tại Nguyện đường Tu viện Mân Côi, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã cử hành thánh lễ Tạ ơn và Tuyên khấn trọn đời cho 13 nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi – Chí Hòa. Đồng tế trong thánh lễ với Đức cha Phêrô, có khoảng hơn 100 linh mục thuộc nhiều Giáo phận và Dòng tu khác nhau. Ngoài ra, có sự hiện diện rất đông đủ của quí tu sĩ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quí khách xa gần.
 
Khấn Dòng là một sự đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa tình yêu, là cam kết dấn thân theo Chúa trọn đời, và làm vinh danh Chúa qua đời sống cầu nguyện và qua công việc phục vụ tha theo Đặc sủng riêng của từng Hội Dòng.
 
Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Phêrô nhắn nhủ rằng: Khấn Dòng không phải là một sự kết thúc, nhưng là một điểm khởi đầu; khởi đầu cho một cuộc hành trình, cho một cuộc phiêu lưu, là lên đường (như Ápraham trong bài đọc 1). Muốn vậy, đòi buộc phải có sự từ bỏ, phải có sự hy sinh. Từ bỏ ước muốn sở hữu, từ bỏ của cải vật chất, để chọn Chúa làm gia nghiệp (Lời khấn Khó Nghèo); từ bỏ hạnh phúc gia đình, từ bỏ tình yêu đôi lứa để hoàn toàn thuộc về Chúa Kitô (Lời khấn Khiết tịnh); và từ bỏ chủ nghĩa cá nhân, cái tôi tự lập để vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh (Lời khấn Vâng phục).
 
Từ bỏ là để lên đường, để ra đi. Vậy thì đi đâu? Mặc dù, đây là một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và có vẻ vô định, tuy nhiên các nữ tu ý thức được rằng, mình đang đi vào một cuộc phiêu lưu chan chứa niềm hy vọng, nhờ đức tin và tình yêu. Trong cuộc phiêu lưu này, chị em có Đức Trinh Nữ Maria Mân Côi là bạn đồng hành, giúp chị em dám từ bỏ những ước mơ của riêng mình. Mẹ chính là mẫu gương tuyệt hảo cho đời sống tận hiến của chị em. Nhờ Mẹ, chị em có thêm sức mạnh, niềm tin và tình yêu trong lời tuyên khấn hôm nay và mãi mãi!
Tiếp sau bài chia sẻ Tin Mừng là nghi thức tuyên khấn trọn đời và tạ ơn của qúi soeur mừng Ngọc khánh, Kim khánh, và Ngân khánh khấn dòng.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 11h. Sau thánh lễ, quí khách dùng cơm trưa mừng hồng ân thánh hiến tại khuôn viên Tu viện.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, nguyện xin Thiên Chúa tình yêu gìn giữ, ban ơn và nâng đỡ quí soeur trong suốt hành trình sống và làm chứng cho Tin Mừng cứu độ của Chúa.
Hoa Trên Ngàn