Các giám mục Úc châu kêu gọi dành một tháng để cầu nguyện trước cuộc bỏ phiếu bầu đối với hôn nhân đồng giới.

Đăng ngày

#GNsP – Ngay từ khi bắt đầu cuộc khảo sát về vấn đề hôn nhân đồng giới tại Úc châu, các giám mục của quốc gia này đã kêu gọi dành một tháng để cầu nguyện và ăn chay để củng cố hôn nhân và gia đình.

Trong video thông điệp gởi cho Hội đồng Hôn nhân và Gia đình Công giáo, Giám Mục Michael Kennedy của Giáo Phận Armidale nói rằng ngài mời gọi tất cả mọi người cầu nguyện và ăn chay cho các gia đình và hôn nhân trong tháng Mười.
Chúng ta cầu nguyện và ăn chay theo cách đặc biệt dành cho các nhà lãnh đạo, nguyện xin họ sẽ gìn giữ kế hoạch dành cho hôn nhân của Thiên Chúa ở đất nước này.
Trong tuần này, chính phủ Úc sẽ gửi cho các cử tri một lá phiếu khảo sát qua email, nhằm trưng cầu dân ý về việc công nhận hôn nhân đồng giới. Cử tri được khuyến nghị gởi phản hồi vào ngày 27 tháng 10, và trễ nhất là vào ngày 7 tháng 11. 27, and the final deadline for ballots is Nov. 7.
Trong thông điệp gởi đi, Đức giám mục Kennedy đã ca ngợi sức mạnh tuyệt vời của việc ăn chay cầu nguyện và mời gọi tất cả mọi người thuộc mọi tôn giáo tham gia.
Kinh Thánh và lịch sử Giáo Hội có vô vàn thí dụ về việc đạt được các kết quả kỳ diệu khi một cộng đoàn cùng nhau ăn chay cầu nguyện.
Website của Hội đồng Hôn nhân và Gia đình Công giáo có nhiều nguồn thông tin dành cho các giáo xứ và gia đình có thể tải về, như các áp phích và lời nguyện cho cả tháng.
Mỗi Chúa nhật trong tháng 10, mỗi ý nguyện cụ thể sẽ được công bố để các tín hữu ăn chay cầu nguyện trong tuần đó. Bốn ý nguyện trong cả tháng là: “hôn nhân gia đình đơn hoa kết trái tại Úc, nâng đỡ hôn nhân gia đình đang bị bế tắc, sự mãn nguyện khi trải nghiệm sự thu hút đồng giới hoặc mơ hồ về giới, và cầu cho Úc châu hiểu được tầm quan trọng của hôn nhân mà qua đó chúng ta bảo vệ kế hoạch dành cho hôn nhân gia đình của Thiên Chúa.”
Vào tháng 8, Tổng giám mục Tim Costelloe của giáo phận Perth đã viết một lá thư mục vụ nhắc lại giáo huấn của Giáo Hội về chủ đề hôn nhân.
Cha viết rằng, “Tôi muốn nêu rõ rằng Giáo hội Công giáo, qua các giáo huấn chính thức, không thể ủng hộ những đề xuất thay đổi định nghĩa pháp lý về hôn nhân trong đó có hôn nhân đồng giới”.
Quan điểm này dựa trên niềm tin Ki-tô giáo rằng hôn nhân là mối liên kết tuyệt vời giữa người nam và người nữ để tạo ra sự sống và là cách tốt nhất để nuôi dạy con cái. Những khẳng định này dựa trên niềm tin rằng “Thiên Chúa tạo dựng vạn vật có bản chất riêng và đặc biệt là tạo dựng bản chất của con người”
Một số giám mục khác đã cùng Đức giám mục Tim Costelloe bảo vệ giáo huấn của Hội Thánh trên các phương tiện truyền thông, trong khi một số người Công giáo là lãnh đạo của các trường nội trú danh tiếng của Úc lại đưa ra nhiều thông báo dường như đang phản đối các giám mục và giáo lý của Hội Thánh.
Khi chưa chính thức trở thành luật, nếu cuộc khảo sát cho thấy đa số người dân ủng hộ hôn nhân đồng giới thì dự luật hôn nhân đồng giới sẽ được giới thiệu tại quốc hội, khi đó thành viên quốc hội sẽ phải bỏ phiếu cùng với người dân.

GNsP dịch

Nguồn: https://cruxnow.com/church-in-the-usa/2017/09/17/st-louis-archbishop-urges-peace-midst-protests-cop-acquittal/