Bộ phim về ĐTC Phanxicô công chiếu đầu tiên tại Vatican

Đăng ngày

Pope Francis greets the crowd during his general audience in St. Peter’s Square at the Vatican June 28. (CNS photo/Paul Haring) See POPE-AUDIENCE-PERSECUTION June 28, 2017.

#GNsP – ĐTC Phan-xi-cô sẽ xuất hiện trong bộ phim Beyond the Sun (tạm dịch: Sau Ánh Dương), một bộ phim về những đứa trẻ đi tìm Thiên Chúa.

Hình ảnh ĐGH lần đầu tiên được công chiếu trên màn ảnh rộng hôm thứ Tư tại buổi công chiếu chính thức bộ phim mà trong đó có sự hiện diện của ĐTC. Tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp từ thiện nhằm giúp đỡ những trẻ em khuyết tật ở Argentina, quê hương của ĐTC.

Andrea Iervolino, một trong những nhà sản xuất của bộ phim, cho tờ báo The Guardian biết quá trình quay phim ĐTC là một trải nghiệm tuyệt vời.

“Chúng tôi làm ra từ 8 đến 10 bộ phim mỗi năm với các ngôi sao điện ảnh lớn … Nhưng đây không đơn thuần là một bộ phim điện ảnh. Nó là điều gì đó đặc biệt hơn.”

ĐTC Phan-xi-cô xuất hiện trên màn ảnh chỉ vỏn vẹn sáu phút ở đoạn giữa và kết thúc của bộ phim.

Chúng tôi mất cả ngày để bố trí phân cảnh, kiểm tra an ninh toàn diện, nhưng cuối cùng phân cảnh chỉ quay trong vòng vài phút.

Ông Iervolino nói rằng bộ phim cho thấy ĐGH là “người của mọi người”, ngài đã dạy trẻ em cách đọc Tin Mừng.

ĐTC nói với các em rằng, “Các con đừng xem Tin Mừng là cuốn sách dày cộp mà Tin Mừng rất nhỏ bé. Nhưng các con phải đọc nó thật chậm rãi, từng chút một. Và các con nên đọc cùng người có thể giảng giải cho các con những chỗ các con không hiểu hết.”

Cha đề nghị người lớn để trong túi, ví của họ một cuốn tin mừng nhỏ bởi vì – trên tàu điện ngầm hay trên xe buýt, hoặc lúc đang đợi bác sỹ, ai biết được – các con hãy đọc một chút nhé. Hoặc các con cũng có thể để nó ở nhà.”

Cha còn nói rằng: “Hãy trò chuyện cùng Đức Giê-su … Mách với ngài ấy những điều đã xảy ra với các con. Những điều đã xảy ra trong ngày hôm nay. Hãy nói với Đức Giê-su những điều các con đã thấy và không thích, hoặc ở trường học hoặc ở trên đường, hoặc trong gia đình các con… Ngài ấy đang đợi các con, và Ngài ấy đang tìm kiếm các con, và các con đã không nhận ra điều đó…. Hãy tìm kiếm Đức Giê-su và đó là cách ta và Đức Giê-su tìm thấy nhau. Hãy mạnh dạn làm điều đó.”

Ông Iervolino nói rằng phân cảnh của ĐTC không được lên kịch bản và chỉ quay trong vòng một shot duy nhất.
Sau khi quay xong, ĐTC đã nói với cả đoàn phim: “Xin hãy cầu nguyện cho cha,” trước khi ngài rời đi.

Chúng tôi làm điều này để quyên góp từ thiện. ĐTC tham gia để giúp đỡ chúng tôi. Đây là điều đặc biệt. Ngài ấy thật tuyệt vời. Đây là một cách khác để giúp đỡ thế giới.
Bộ phim lần đầu được công chiếu vào tối hôm qua, trước khi được công bố rộng rãi vào dịp Giáng Sinh.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: http://catholicherald.co.uk/…/film-starring-pope-francis-t…/