Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp, Đến Thăm Giáo Xứ Lạc Sơn Sau Cơn Bão Số 10

Đăng ngày

GNsP – Ngày 26/09/2017, Đức Cha Phaolô Giám Mục Giáo Phận Vinh đã đến với giáo xứ Lạc Sơn để thăm hỏi và động viên giáo dân sau cơn bão.

Như chúng ta đã biết, trung tâm cơn bão số 10, đã đi qua khu vực Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề cho người dân vùng tâm bão này.

Sau cơn bão, Đức Cha Phaolô đã cùng với quý Cha trong ban Caritas đã kêu gọi các ân nhân giúp đỡ để cùng chia sẻ với các con chiên cũng như những người dân thuộc khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình, đặc biệt là vùng tâm bão đi qua.

Hôm nay, trên đường đi dâng lễ tại giáo xứ Kim Sơn ở Kỳ Anh trở về, Đức Cha đã ghé bào thăm giáo xứ Lạc Sơn, và đến với một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến giáo xứ Lạc Sơn vào khoảng 11h30, mặc dù thời tiết rất nắng nóng, nhưng Đức Cha vẫn muốn được đến với các con chiên của mình để chia sẻ trực tiếp sự khó khăn sau cơn bão. Ngài đã được cha quản xứ Anton Phạm Thế Hưng dẫn Ngài đến với 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khi đến với các con chiên, Ngài cảm nhận sự khó khăn của họ và chia sẻ với họ mỗi gia đình một phần quà trị giá 5.000.000đ. Ngài còn hứa sau vài ngày sẽ có ban Caritas của Giáo phận đến và chia sẻ với mọi người nơi đây.

Được Đức Cha đến Thăm, chị Phán cảm động và chia sẽ: “con cảm ơn Đức Cha, con cảm động quá không biết nói gì, được Đức Cha đến thăm là một hạnh phúc lớn cho chúng con”.

Đến với giáo xứ Lạc Sơn sau cơn bão, chúng tôi thấy hầu hết các căn nhà đề bị tốc mái, bởi các căn nhà của họ đều làm các đơn giản và chỉ lợp mái bằng các tấm bro xi măng. Đã hơn 10 ngày sau khi cơn bão đổ vào vùng đất lạc sơn nhưng người dân nơi đây sửa sang lại chưa xong, điều đó cho thấy hầu hết các căn nhà đều bị thiệt hại nặng nề, và hoàn cảnh nơi đây còn rất khó khăn.

Trao đổi với cha quản xứ Lạc Sơn, Anton Phạm Thế Hưng, ngài chia sẻ: “sau cơn bão thì giáo xứ bị thiệt hại rất là nặng nề, từ nhà xứ cho đến các gia đình bà con giáo dân, bà con giáo dân đang cố gắng khắc phục, nhưng cho đến nay hơn 10 ngày mà vẫn chưa thể khôi phục vì hoàn cảnh hết sức khó khăn, họ không có điều kiện để khắc phục. Hôm nay được Đức Cha đến thăm thì Cha đã đưa Đức Cha đến từng gia đình để Ngài thấy được hoàn cảnh thực sự của vùng đất nghèo này. Và Ngài đã chia sẻ cho các gia đình một ít quà.

Cha Anton nói thêm: “ở đây gần như là 100% các căn nhà bị tốc mái, các căn nhà làm đơn giản. Nhưng vì điều kiện không đủ để sửa sang lại, rất mong được quý ân nhân quan tâm hơn, để các gia đình ở đây có được các mái nhà an toàn cho mùa mưa lũ.”

Pet. Hướng