Twitter của ĐTC đạt 40 triệu người theo dõi

Đăng ngày

#GNsP – Tài khoản Twitter của Đức Thánh Cha Phanxicô @Pontifex đã vượt quá con số 40 triệu người theo dõi sau 5 năm đăng ký.

Tài khoản với 9 ngôn ngữ tăng 9 triệu người theo dõi trong vòng 12 tháng qua. Số người theo dõi tài khoản của ĐTC đứng thứ Hai trên thế giới chỉ sau Tổng thống Donald Trump.

Mỗi ngày, qua các “tweet” của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đến gần với dân chúng trong thế giới truyền thông xã hội. Thỉnh thoảng ngài đăng một suy tư thiêng liêng, hay nhắc nhớ đến vị thánh đước kính nhớ trong ngày, hoặc chia sẻ với những người theo dõi các suy tư về các biến cố quan trọng trên thế giới. Điều đó cũng cho thấy ngài quan tâm đến thế giới kỹ thuật số internet, đến mối liên hệ với các người theo dõi và bất kỳ mối liên hệ nào cũng cần được chăm sóc, sưởi ấm trái tim, ngay cả chỉ bằng một ít từ ngữ. Đối với Đức Thánh Cha, “Internet là một là một nơi đầy nhân tính, là mạng lưới của con người chứ không phải của các mạng lưới dây.”

Với số lượng người tăng nhanh theo dõi các “tweet” của Đức Thánh Cha, trong đó có người bình dân, các Kitô hữu và người ngoài Kitô giáo, các lãnh đạo chính trị, những nhân vật nổi tiếng về văn hóa cho thấy sự quan tâm của họ đến những điều ĐTC nói.

Bên cạnh số đông những người theo dõi trên tài khoản Twitter, tài khoản Instagram của Đức Thánh Cha @Franciscus cũng gần đạt 5 triệu người theo dõi. Tài khoản Instagram được bắt đầu từ ngày 19.03.2015 với tin: “Tôi bắt đầu một hành trình mới để đồng hành với anh chị em trên con đường của lòng thương xót và dịu dàng của Thiên Chúa.”

Một điều thật ý nghĩa là phần lớn những người theo dõi tài khoản Instagram của Đức Thánh Cha nằm trong độ tuổi 25-34 và Braxin và Hoa kỳ là nơi có nhiều người theo dõi nhất.
Theo Đức ông Dario Edoardo Viganò, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Vatican, con số 40 triệu không chỉ có ý nghĩa về con số thống kê, nhưng quan trọng hơn hết là Đức Thánh Cha Phanxicô, cho thấy sự hiện diện của các chứng tá Kitô giáo trong “thế giới kỹ thuật số” và đặc biệt là trong các phương tiện truyền thông xã hội. 40 triệu người theo dõi là 40 triệu người, 40 triệu trái tim, trí tuệ và tình cảm. Đó là một thế giới, một mối liên hệ, một cộng đồng.

GNsP (theo catholic herald)