Mêxicô chuẩn bị xây tượng Đức Mẹ cao nhất thế giới

Đăng ngày

#GNsP – Bức tượng sẽ cao 154 feet (47 mét), cao hơn hẳn so với các bức tượng tôn giáo khác ở Mexico.

Các quan chức chính phủ và bang Zacatecas phía bắc trung bộ Mexico công bố các kế hoạch xây dựng bức tượng Đức Bà Guadalupe lớn nhất thế giới, Đức bà là Mẹ bảo trợ của Mexico – họ hy vọng rằng bức tượng khổng lồ sẽ làm tăng số lượng khách du lịch.

Bức tượng theo dự kiến sẽ cao 154 feet (47 mét), nhỉnh hơn một chút so với bức tượng Đức Bà Hòa bình ở Venezuela, đây hiện là bức tượng Đức Mẹ cao nhất thế giới.

Nó cũng cao hơn những bức tượng nổi tiếng khác ở Mexico như các tượng Chúa Ki-tô ở bang Aguascalientes và bang Guanajuato.

Năm 2012, Đức Giáo Hoàng Bê-nê-dic-tô XVI đã bay quanh bức tượng Chúa Ki-tô ở Guanajuato để chiêm ngưỡng và cử hành thánh lễ ở gần đó.

Bức tượng theo dự kiến sẽ cao hơn bức tượng Đức Bà Guadalupe cao 66 feet ở thành phố Xicotepec de Juarez bang Puebla, phía đông thành phố Mexico.

Theo giới truyền thông, bức tượng ở Puebla cũng được xây dựng dựa trên ý tưởng thu hút khách du lịch.

Theo tờ báo El Universal, các quan chức địa phương dự đoán bức tượng ở Zacatecas sẽ tốn chi phí lên đến 4,23 triệu đôla, với 62,5 phần trăm quỹ đến từ khu vực tư nhân.

Việc chi tiền công cho các địa danh tôn giáo gây tranh cãi tại Mexico, do mối quan hệ giữa Hội thánh Mexico và chính phủ đã căng thẳng trong gần một thế kỷ vừa qua và các chính trị gia thường công khai ủng hộ những quan chức phản đối tôn giáo.

Thị trưởng thành phố Guadalupe, nơi sẽ đặt bức tượng, cho tờ báo El Universal biết họ kỳ vọng quảng bá du lịch tôn giáo – giống như đã từng thực hiện khi xây dựng bức tượng tại Puebla.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: http://www.catholicherald.co.uk/…/mexican-state-to-build-w…/