Công giáo Ireland sẽ lần chuỗi Mân Côi dọc theo bờ biển

Đăng ngày

GNsP – Các tín hữu Công giáo tại Ireland dự kiến sẽ tổ chức một buổi lần chuỗi Mân Côi với sự tham dự đông đảo tín hữu quanh bờ biển của nước này khi cuộc trưng cầu dân ý về phá thai vào năm tới đang đến gần.

Sự kiện ‘Rosary of the Coast for Life and Faith’ (Lần chuỗi Mân côi dọc theo bờ biển cầu nguyện cho sự sống và đức tin) sẽ diễn ra vào Chúa nhật ngày 26 tháng 11, Đại lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ. Các nhà tổ chức đã lấy cảm hứng từ sự kiện ‘Rosary at the Borders’ gần đây tại Ba Lan, và một sự kiện tương tự khác ở Ý.

“Đảo quốc của chúng ta đang ở trong bối cảnh đức tin Công Giáo sa sút thê thảm, đặc biệt nơi giới trẻ”, các nhà tổ chức chia sẻ trên Facebook. “Ireland, cả hai miền Bắc và Nam, hiện đang phải đối mặt với mối đe dọa đối với việc bảo vệ các trẻ sơ sinh chưa được sinh ra của chúng ta”.

Bắc Ireland cũng phải đối mặt với các đạo luật cổ võ bảo vệ sự sống mà chính phủ Anh đã làm xói mòn.

Giải thích lý do tại sao họ lại dự định tổ chức sự kiện vào dịp Đại lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, các nhà tổ chức viết: “Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới được dâng hiến cho Chúa Kitô Vua. Việc cử hành trọng thể này đã được tuyên bố vào những năm 1930 và cho đến nay chỉ có ba quốc gia cùng nhau chia sẻ hồng phúc lớn lao này. Dịp địa lễ này là vô cùng quan trọng. Việc thừa nhận Chúa Kitô là Vua Vũ Trụ có liên quan đến đời sống tinh thần, xã hội, văn hoá, luật pháp và chính trị của Ireland”.

Các nhà tổ chức sự kiện hy vọng sẽ có những buổi lần chuỗi Mân Côi sẽ được tổ chức ở ít nhất 53 địa điểm.

GNsP (theo catholic herald)