Các giám mục lên án cuộc tấn công vào một nhà thờ ở Pakistan

Đăng ngày

#GNsP (19.12.2017)- Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pakistan đã lên án một cuộc tấn công vào một nhà thờ Methodist ở Quetta làm 13 người thiệt mạng.

Tổng giám mục Joseph Arshad, Chủ tịch Hội đồng giám mục của Pakistan đã lên án cuộc đánh bom tự sát là “hèn nhát và vô nhân đạo”. Cuộc tấn công đã giết chết 13 người và làm bị thương 60 người khác.

Tổng giám mục Arshad đã ban hành một tuyên bố với tư cách là Chủ tịch Uỷ ban Công lý và Hoà bình của Hội đồng Giám mục. Trong đó, ngài kêu gọi chính quyền “đưa những kẻ có trách nhiệm trong cuộc tấn công ra công lý và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đế này”. Ngài nhấn mạnh đến nhu cầu cấp thiết phải “tăng cường các biện pháp bảo vệ mọi người, đặc biệt là trong dịp lễ Giáng sinh này.”

Cuộc thảm sát ở Quetta, thủ phủ của tỉnh Balochistan xảy ra khi hai kẻ mang bom xả súng vào nhà nhờ. Một kẻ tấn công đã bị cảnh sát giết chết, người còn lại xả súng vào đám đông đi nhà thờ và sau đó kích nổ bom mang trên mình.

Tổng giám mục Arshad khen ngợi phản ứng nhanh chóng của cảnh sát và lực lượng an ninh đã “góp phần bảo vệ mạng sống cho gần 400 tín hữu hiện diện trong nhà thờ.”

Nhóm Hồi giáo đã tuyên bố trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Tổng giám mục Arshad chủ tịch Ủy ban Công Lý và Hòa bình tuyên bố rằng: “Các cuộc thảm sát những người vô tội ở Pakistan đang gia tăng. Chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa Jêsus Kitô xin Ngài ban cho chúng ta sức mạnh, sự khôn ngoan, lòng khoan dung và bình an. Xin Thiên Chúa ban cho các gia đình nạn nhân sức mạnh để vượt qua sự mất mát của người thân và cho người bị thương sớm phục hồi. “

GNsP dịch
http://www.vaticannews.va/…/201…/pakistan-bishop-attack.html