Chia sẻ hơi ấm Giáng Sinh

Đăng ngày

#GNsP – Ngày 22/12/2017 linh mục quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam, đại diện các ban ngành, hội đoàn và một số bà con Giáo xứ Phú Yên đã ghé thăm chia sẻ và động viên tới Cha xứ và cộng đoàn bà con Giáo xứ: Đông Kiều, Kẻ Gai và Phúc Lộc – những nơi vừa bị bách hại nặng nề vừa qua.

Giáo xứ Kẻ Gai và Đông Kiều gần đây bị những người khoác cờ đỏ sao vàng tấn công và gây thương tích cho nhiều người. Lý do công an và “côn đồ” tấn công hai giáo xứ là vì muốn ngăn cản giáo dân dựng hang đá Giáng Sinh.

Vụ việc xảy ra mới xảy ra tại Kẻ Gai hôm 17/12/2017 khi hàng trăm công an, cảnh sát cơ động đã đánh đập hàng chục người gồm già trẻ trai gái vùi xuống dưới bùn đen. lãnh đạo tỉnh đã không làm gì để ngăn cản dù sự việc diễn ra trước mặt họ.

Ở Đông Kiều, một thầy giáo đã bị bắn vào đầu, người khác bị chém vào tay và người và phá xe máy của họ.

Mới đây nhất giáo xứ Phúc Lộc xảy ra một chuyện bất ngờ khi hang đá Giáng Sinh bị mồi lửa thiêu rụi. Người dân cho rằng có bàn tay của người ngoài làm ra chuyện này. Vì đây là công sức của cả giáo xứ bỏ ra trong cả tháng nay.

Những diễn biến ở các giáo xứ luôn được người dân làng Tân An cập nhật. Đồng thời nó cho người ta thấy bộ mặt thật của một nhà cầm quyền luôn cố tình hạn chế quyền tự do tôn giáo và một thái độ thù nghịch với Công Giáo nói riêng.

Việc thăm viếng các giáo xứ này là một hành động hiệp thông với những thống khổ của anh em đồng loại như chính mầu nhiệm nhập thể của Hài Nhi Giê-su. Những đau khổ của tha nhân là chính thao thức của người Ki-tô hữu, niềm vui của người khác là sự hân hoan của cả cộng đoàn.

Giáo xứ Phú Yên cũng là nạn nhân của những bách hại về tinh thần và thể lý. Cả năm qua bao nhiêu bức hại từ nhà cầm quyền đã giáng xuống giáo xứ vì đã can đảm đòi quyền lợi của mình. Nhưng với niềm xác tín vào Chúa và sự nâng đỡ của bạn bè khắp nơi, cộng đồng tín hữu nơi đây vẫn tín thác vào lòng thương xót Chúa và mạnh mẽ lên tiếng nói trách nhiệm trước các vấn đề nhân sinh, nhân quyền và cũng là trách nhiệm của người công dân và giáo dân.

pv. GNsP