Ánh sao đêm

Đăng ngày

#GNsP – Khi nói về ngôi sao thì ai cũng hình dung được vẻ đẹp và sự huyền diệu của nó. Tỏa sáng về ban đêm, lung linh trên bầu trời đó là bản chất của ngôi sao. Nếu sao mà không tỏa sáng, không lấp thì không ai biết đó là sao. Cũng như bao đêm, ngắm sao để làm thơ, ngắm sao để thư giãn, ngắm sao để thổ lộ những mơ ước của cuộc đời, nhưng hôm nay sao lại có một ngôi sao lạ xuất hiện. Đây quả là một sứ điệp, một điềm lạ từ trời gửi đến . Thế rồi, các nhà chiêm tinh được thôi thúc lên đường tiến bước theo hướng ánh sao lạ. Ngôi sao đã dẫn họ đến tận nơi Hài Nhi ở, họ đã gặp Chúa Giê su. Ngôi Hai xuống thế làm người.

Trong đêm tối của mùa đông năm ấy. Các nhà đạo sĩ đã gặp được Chúa. Họ gặp Chúa với lòng hân hoan mừng rỡ. Họ thờ lạy Chúa với lòng cung kính mến yêu và dâng lễ vật cao quý với cả tấm lòng thành. Chắc chắn hôm ấy, họ được lãnh nhận dồi dào ơn lành của Chúa. Quả thật, họ đã thoát được cái chết, thoát khỏi tay bạo chúa Hê- rô- đê hung tàn và trở về nhà bình an. Nếu không nhờ ơn Chúa soi sáng các nhà đạo sĩ cũng không nhận ra sự giả dối, lừa lọc đầy mưu mô của Hê- rô- đê. “ Xin quý ngài đi dò hỏi tường tận về Hài Nhi và khi đã tìm thấy, xin báo lại cho tôi, để tôi cũng đến bái laỵ Người.”(Mt2,8). Sự thật không phải là để thờ lạy nhưng là để giết chết.

Xã hội hôm nay, thật giả lẫn lộn, khó mà phân biệt được. Vì thế, chúng ta cần đến một ánh sao dẫn lối đưa đường. Ngôi sao sáng ngời ấy chính là Chúa Giêsu.

Những ai đang lần mò trong đêm tối của chán chường, của thất vọng hãy đến với ánh sao Giê su để được Ngài hướng dẫn. Những ai đang mất phương hướng của cuộc sống hãy đến với Chúa Giêsu , chính Ngài sẽ dắt bạn đi đến mục đích và ý nghĩa của đời bạn. Những ai đang quay cuồng trong vòng xoáy hỗn loạn của xã hội hãy đến với Chúa Giêsu để Ngài giúp chúng ta phân định sự thật và dối trá, ngay thẳng và giả hình. Nhất là cái đẹp , cái tốt đã dần mất đi, công lý, công bằng không còn nữa . Xã hội đã không cho chúng ta niềm tin thì chúng ta hãy đến với Chúa Giêsu. Bởi vì, Chúa Giêsu đã đến với chúng ta. Chúa đến để làm cho thế giới này đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Như thánh vịnh 71 mà trong thánh lễ hôm nay chúng ta đã hát lên: Triều đại Người đua nở hoa công chính và thái bình thịnh trị mãi. Người sẽ nâng đỡ người cùng khổ, khó nghèo, xét xử công minh cho người bị áp bức

Hôm nay là một ngày lễ rất đặc biệt, Chúa tỏ mình ra cho hết thảy mọi người, mời gọi mọi người đến gặp Chúa, thờ lạy Chúa.

Và hôm nay Chúa cũng mời gọi Mỗi người   chúng ta hãy trở thành một ánh sao đêm để dẫn đưa những người chưa biết Chúa đến gặp Chúa. Bạn và tôi hãy làm cho ánh sao của mình mỗi ngày một sáng hơn, đẹp hơn qua thái độ sống của chúng ta, đó như là dấu hiệu để mọi người nhận biết Chúa và tin Chúa.

Mỹ Yến