ĐTC: Hãy Tìm Đến Với Chúa Giêsu

Đăng ngày

GNsP – Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra những lời huấn dụ của mình trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 14.01.2018 tại Quảng Trường Thánh Phêrô. Ngài mời gọi tín hữu và khách hành hương suy tư về các bài đọc trong Thánh Lễ Chúa Nhật cũng là thánh lễ cầu nguyện cho Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn.

Đức Thánh Cha nói rằng bài đọc Tin Mừng “đưa chúng ta cách hoàn hảo đi vào mùa phụng vụ Thường Niên” vì bài đọc này nhắc nhớ chúng ta về ơn gọi của chúng ta để đi theo Chúa Giêsu trong cuộc sống hàng ngày.

ĐTC nói: Mùa Thường Niên “đóng vai trò làm sống động và xác định hành trình niềm tin của chúng ta trong đời sống hàng ngày, trong một sự năng động chuyển từ sự mặc khải và tình môn đệ, giữa việc bày tỏ và ơn gọi”.

‘Hãy đến mà xem’

ĐTC nói, một sự hướng dẫn là thiết yếu cho hành trình mỗi ngày này đến với Chúa Giêsu. Gioan Tẩy Giả đóng vài trò này cho ông Anrê và người môn đệ khác, chỉ ra cho họ “Con Chiên Thiên Chúa”. Khi họ hỏi Chúa Giêsu nơi Ngài sống, thì Ngài nói với họ “Hãy đến mà xem” và đời sống của họ đã không bao giờ như cũ nữa.

“Chúng ta có thể có nhiều kinh nghiệm, đạt được nhiều điều, thiết lập được các mối quan hệ với nhiều người, nhưng chỉ có cuộc hẹn với Chúa Giêsu, vào giờ mà Thiên Chúa biết, mới có thể mang lại ý nghĩa trọn vẹn cho đời sống của chúng ta và làm cho các dự phóng và nỗ lực của chúng ta sinh hoa trái”.

‘Thầy ở đâu?’

ĐTC Phanxicô tiếp tục nói rằng nghe nói thôi thì chưa bao giờ đủ để tìm kiếm và gặp gỡ Chúa Giêsu. “Chúng ta phải ra đi để tìm kiếm Thầy Chí Thánh và khám phá ra nơi ở của Ngài”.

“Câu hỏi của các môn đệ: ‘Thầy ở đâu’, mang một ý nghĩa thiêng liêng mạnh mẽ. Câu hỏi đó diễn tả một lòng khao khát muốn biết nơi mà Thầy ở, để ở với Ngài. Đời sống đức tin hệ tại ở một lòng khao khát bừng cháy để ở với Chúa và, do đó, trong sự tìm kiếm không mỏi mệt nơi mà Ngài ở”.

ĐTC nói các Bí Tích, cầu nguyện, và suy niệm Lời Chúa là những chìa khóa để sống tốt đời sống đức tin.

Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn

Sau phần Kinh Truyền Tin, ĐTC Phanxicô nhắc nhớ việc vui mừng cử hành Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn, được tổ chức Chúa Nhật này.

Trích dẫn thông điệp của mình, ĐTC nói, “Mỗi một người khách lạ gõ cửa nhà chúng ta là một dịp để gặp gỡ Đức Giêsu Kitô, Đấng đã đồng hoá với người khách lạ được đón tiếp và bị khước từ của mọi thời đại”.

ĐTC nhắc lại bốn động từ trong thông điệp diễn tả sự đáp trả của Giáo Hội đối với tình trạng di dân: “đón tiếp, bảo vệ, cổ võ và tháp nhập”.

ĐTC cũng nói về dịp tưởng niệm ngày này sẽ được dời về Chúa Nhật Thứ Hai của Tháng Chín “vì những lý do mục vụ”.

Cuối cùng, ngài nhắc lại việc khởi hành chuyến Tông Du của mình đến Chile và Peru vào Thứ Hai 15.01.2018.

“Tôi xin anh chị em đồng hành cùng tôi bằng lời cầu nguyện, chúc mọi người một Chúa Nhật đầy phúc lành.”

GNsP (theo Vatican News)