GẦN 50.000 NGƯỜI ĐƯỢC RỬA TỘI TẠI TRUNG QUỐC TRONG NĂM 2017

Đăng ngày

#GNsP – Theo báo cáo của Fides, hãng thông tấn của Thánh bộ truyền giáo, Giáo hội Trung Quốc đã đăng ký cho 48,556 người được lãnh nhận bí tích rửa tội trong năm 2017, qua đó thể hiện sức sống và sức mạnh truyền giáo của cộng đoàn công giáo địa phương.

Tuy nhiên, con số này chưa đầy đủ do khó có thể thu thập dữ liệu từ cộng đoàn Công giáo tại các vùng nông thôn của quốc gia này.

Tổ chức thực hiện cuộc khảo sát thường niên: Viện nghiên cứu văn hóa đức tin, một tổ chức của giáo hội tại Thạch gia trang đã tái bản kết quả khảo sát của họ vào ngày 15 tháng 2 cho biết, dù vậy, con số này vẫn “thể hiện sức sống và sức mạnh truyền giáo của cộng đoàn tín hữu tràn đầy đức tin”.

Tỉnh Hà Bắc – nơi luôn có con số tín hữu được rửa tội cao nhất trong tất cả các tỉnh của Trung Quốc mỗi năm – dẫn đầu danh sách với 11,899 tín hữu. Tổng giáo phận Bắc Kinh có 1,099 người được rửa tội trong khi giáo phận Ninh Hạ có 128 giáo dân mới được rửa tội.

Khu tự trị Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc, nơi có phần đông dân cư là người Hồi giáo đã đăng ký rửa tội cho 66 người. Tỉnh Thanh Hải có 54 người và các cộng đoàn cô lập như đảo Hải Nam ở miền nam Trung Quốc và Tây Tạng có lần lượt 38 người và 11 người.

Viện nghiên cứu văn hóa đức tin cho biết, “Dù có được những con số đáng khích lệ và tinh thần truyền giáo tuyệt vời tại cộng đoàn địa phương nhưng chúng ta phải luôn cảm thấy được mời gọi để canh tân sứ vụ truyền giáo. Truyền giáo tại Trung Quốc là một cuộc hành trình dài và gian nan”.

Tổ chức này còn cho hay dữ liệu của họ là “lời mời gọi vì chúng ta phải củng cố đức tin và luôn dấn thân trong hành trình trở về với Đức Ki-tô”.

Tổ chức này kêu gọi tất cả các cộng đoàn Công giáo tại Trung Quốc duy trì và không ngừng cập nhật dữ liệu lưu trữ tại các giáo xứ để có thể thu thập được bộ dữ liệu hoàn chỉnh hơn trong tương lai. Tổ chức này còn nhấn mạnh rằng dữ liệu của họ là một phương tiện “để thấy được sự phát triển của giáo hội và sứ vụ truyền giáo dưới sự quan phòng của Chúa Ki-tô”.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: http://www.catholicherald.co.uk/…/nearly-50000-baptisms-re…/