TỪ CHỐI THIÊN CHÚA ĐÔI KHI LÀ DO MA TÚY, MÊ TÍN VÀ TÀ THUẬT

Đăng ngày

#GNsP– Giáo huấn trước buổi đọc kinh Truyền tin, ĐTC nói rằng hôm nay là Chúa Nhật thứ tư mùa Chay, còn được biết đến với cái tên Chúa nhật niềm vui. Khi người Ki-tô hữu đặt niềm hy vọng nơi Chúa Cha giàu tình thương thì nhiều người lại dùng ma túy hay là nạn nhân của những mê tín dị đoan và tà thuật vì khi sống không có Thiên Chúa, họ có thể bị vây hãm bởi những lo lắng về tương lai, bệnh tật và sự chết.

“Thánh ca mở đầu phụng vụ Thánh thể mời gọi ta mừng vui lên. Mừng vui lên Jerusalem hỡi [. . .] Hãy hân hoan và mừng vui lên hỡi những ai buồn phiền’. Lời ca đó đã mở đầu Thánh lễ. Tại sao ta phải mừng vui lên? Vì đó là tình yêu thương tuyệt vời mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, như đoạn Tin mừng ngày hôm nay đã nói: ‘Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời’ (Jn, 3:16).

“Chúa Giê-su đã nói như thế khi gặp ông Nicôđêmô, nó cũng đã tóm lược chủ đề là trung tâm của sứ vụ rao giảng tin mừng của người Ki-tô hữu: Thiên Chúa quan phòng ngay cả khi ta tuyệt vọng, Người sẽ mang đến cho ta niềm vui và ơn cứu rỗi. Thật vậy, Thiên Chúa không thờ ơ mà sẽ đi vào lịch sử nhân loại để ban sinh khí cho thế gian bằng ân sủng của Ngài và cứu lấy nó”.

ĐTC nói với 40.000 người có mặt tại quảng trường Thánh Phê-rô rằng, “Chúng ta được mời gọi để lắng nghe lời loan báo này, hãy tránh xa cám dỗ tìm kiếm sự chắc chắn cho bản thân, sống thiếu Thiên Chúa, xem mình hoàn toàn xa rời Thiên Chúa và Ngôi Lời. Khi chúng ta dũng cảm nhận ra con người chúng ta chính là thế – và cần phải dũng cảm để nhận ra – chúng ta hiểu rằng chúng ta được mời gọi để đối mặt với những mỏng dòn và hạn chế của chúng ta. Khi đó rất có thể chúng ta sẽ bị vây hãm bằng những nỗi đau, lo lắng cho ngày mai, lo sợ bệnh tật và cái chết.

“Điều này lý giải tại sao nhiều người mải tìm cách thoát thân, đôi khi cả chấp nhận những lối tắt nguy hại như ma túy hoặc mê tín dị đoan hoặc những nghi lễ tà thuật. Biết được những hạn chế của mình là điều tốt, không phải để thất vọng mà là để dâng lên Thiên Chúa vì Ngài không bao giờ rời bỏ ta, sẽ cầm tay ta và vì thế ta phải mừng vui lên. […] Đừng nản lòng khi biết được giới hạn, yếu hèn của bản thân’ vì “Thiên Chúa vĩ đại hơn những yếu hèn, tội lỗi đó. […] Hãy nhìn lên Thập giá mà bước tiếp”.

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng thương xót, xin ban cho trái tim chúng con lòng kiên định vào tình thương của Thiên Chúa. Xin hãy ở gần chúng con để chúng con không cảm thấy cô đơn khi chúng con bị cám dỗ để đầu hàng trước những khó khăn của cuộc sống. Xin Mẹ hãy chuyển những tâm tình Con Mẹ đến chúng con để hành trình Mùa Chay của chúng con trở thành quãng thời gian tha thứ, đón nhận và yêu thương tha nhân”.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: http://www.asianews.it/…/Pope:-those-who-reject-God-can-som…