ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ MÙA CHAY 2018 CỦA TGP SÀI GÒN

Đăng ngày

#GNsP – Đại Hội Giới Trẻ của Tổng Giáo Phận Sài Gòn Mùa Chay 2018 với chủ đề: “Maria, đừng sợ, vì Bà đẹp lòng Thiên Chúa”, đã diễn ra từ 13g thứ Bảy 24.03 đến 22g tại TTMV Tổng Giáo phận với sự tham dự khoảng 7 ngàn bạn trẻ.

Phần chính của Đại hội là thánh lễ Đại trào diễn ra lúc 17g do Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tế cùng đồng tế có gần 20 linh mục trong Giáo phận Sài Gòn. Thánh lễ được cử hành là Chúa Nhật Lễ Lá, khai mạc Tuần Thánh cùng đi với Chúa Kitô trên hành trình khổ nạn và đích điểm là sự Phục Sinh Vinh Quang.

Với ý hướng đó, trong bài giảng của mình, cha Luy mời gọi các bạn trẻ chiêm ngắm khuôn mặt của Đức Kitô – Vua Cứu Thế -mang khuôn mặt của người Tôi Tớ đau khổ như ngôn sứ Isaia đã tiên báo. Người Tôi Tớ ấy đã tự nguyện đi vào hành trình khổ nạn, không chút sợ hãi vì luôn biết lắng nghe, tin tưởng và thi hành ý muốn của Chúa Cha. Như thế các bạn trẻ cũng hãy “Đừng Sợ” trong ơn gọi đời sống Kitô hữu hôm nay. Hãy mở lòng ra như Đức Maria để: Đừng sợ Thiên Chúa ở cùng; Đừng sợ ý định, kế hoạch và cách thực hiện của Thiên Chúa; Đừng sợ đón nhận và cưu mang Chúa Giêsu trong đời.

Đức cha cũng mời gọi các bạn trẻ trước trào lưu “sống ảo” của mạng xã hội hôm nay, “Đừng sợ” không được yêu, mà cứ phải “photoshop” hình, để câu “like”, vì Thiên Chúa yêu các bạn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha Luy với những lời ngắn gọn đúc kết Đại Hội, một lần nữa ngài mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn đến tác giả Tin Mừng Thương Khó được công bố hôm nay chính là thánh sử Máccô. Máccô là một chàng thanh niên trẻ như các bạn, trong cuộc thương khó của Chúa, bị dân Do Thái túm lấy tụt cả quần áo, người thanh niên ấy sợ hãi bỏ chạy trong trần truồng. Nhưng rồi cũng chàng thanh niên ấy đã trở lại, hoán cải và viết nên những trang Tin Mừng kể lại cuộc thương khó của Chúa như ta có hôm nay. Vậy các bạn “đừng sợ” vì thấy mình còn những yếu đuối, giới hạn, thậm chí tội lỗi, nhưng hãy can đảm tiến về phía trước với Chúa Kitô.

Sau thánh lễ còn những chương trình khác của Đại Hội Giới Trẻ như:
– Chầu Thánh Thể
– Giải tội
– Giao lưu văn nghệ
Được biết Đại hội năm nay của Tổng Giáo phận đã bước sang năm thứ 25 và một điểm khác so với các kỳ Đại hội trước là tất cả những logo, bảng hiệu của Đại hội Giới trẻ năm nay điều ghi “TGP Sài Gòn”.

Pv. GNsP