KI-TÔ HỮU PHẢI GIÚP NHAU NHẬN RA CHÚA KI-TÔ

Đăng ngày

#GNsP– Hôm thứ bảy vừa qua ĐTC Phan-xi-cô đã nói rằng Ki-tô hữu được mời gọi sứ vụ dẫn đưa tha nhân đến với Chúa Giê-su Ki-tô để mỗi người có thể lớn lên trong lời mời gọi lên thánh.

“Mọi người nam và nữ trong thời đại chúng ta cần phải gặp gỡ Chúa Ki-tô: Ngài là con đường dẫn chúng ta đến với Chúa Cha; Ngài là Tin mừng yêu thương và hy vọng sẽ đồng hành cùng với chúng ta”.

“Quan trọng là đi theo hành trình lên thánh để dũng cảm đáp lại lời mời gọi của Chúa Giê-su theo đặc sủng riêng của Ngài”.

Dùng lý lẽ trong thư thứ nhất gửi tín hữu Thêxalônica 4:13, ĐTC nói rằng: “Đối với một Ki-tô hữu, không thể nghĩ đến sứ vụ của mình trên trần gian này mà không hiểu được nó chính là con đường lên thánh, vì ‘đó đích thực là thánh ý của Chúa”.

“Đây là sứ vụ của chúng ta. Nó đòi hỏi trách nhiệm và niềm hân hoan, quảng đại đón nhận, hy sinh và “phó thác hoàn toàn cho thánh ý Chúa”.

ĐTC nói về việc lên thánh khi tiếp kiến người hành hương đến từ các giáo phận Bologna và Cesena-Sarsina ở quảng trường Thánh Phê-rô. Đoàn hành hương này đã đến Rome sau chuyến thăm của ĐTC tới Bologna và Cesena hồi tháng 10 năm 2017.

Trích từ tông huấn gần đây của ngài Gaudete et exsultate – Hãy vui mừng hoan hỷ, ĐTC cũng nhắc đến tầm quan trọng của Thánh thể trong việc giúp biến đổi người Công giáo “thành cộng đồng thánh thiện và truyền giáo”.

Thánh thể mang ý nghĩa “tạ ơn” và thánh thể làm cho chúng ta biết chúng ta cần phải tạ ơn. Khiến chúng ta hiểu rằng “chúng ta được ơn phúc khi cho hơn là khi nhận, dạy chúng ta phải biết yêu thương trên hết và thực hành bác ái đúng nghĩa, đó chính là lòng thương xót; để luôn biết cách cảm kích tạ ân, ngay cả khi chúng ta đón nhận những thứ thực sự thuộc về chúng ta”.

ĐTC cũng khích lệ các Ki-tô hữu loan báo lời mời gọi lên thánh trong cộng đoàn vì nó liên quan đến “tất cả những ai đã lãnh nhận bí tích rửa tội và sống trong mọi điều kiện”.

Lên thánh là một hành trình khởi đi từ khi được rửa tội cho đến khi lên thiên đàng và được thực hiện mỗi ngày qua việc đón nhận Tin mừng trong đời sống thực”.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com/…/christians-must-help-o…