CÔNG BỐ LỊCH TRÌNH THĂM IRELAND CỦA ĐỨC THÁNH CHA

Đăng ngày

#GNsP– ĐTC Phan-xi-cô sẽ đến thăm đền thánh tại Knock khi ngài tới Ireland vào tháng 8 tới – chuyến thăm đầu tiên của một vị giáo hoàng trong gần 40 năm tới quốc gia này – tuy nhiên trong lịch trình dài 36 giờ này không có Bắc Ireland.

ĐTC sẽ đến sân bay Dublin lúc 10:30 sáng. Ngài sẽ gặp Tổng thống Michael Higgins tại dinh thự Áras an Uachtaráin trước khi gặp các chức sắc và phát biểu tại Lâu đài Dublin trưa hôm đó. Sau đó ngài sẽ đến thăm Thánh đường Thánh Mary trước khi có chuyến thăm riêng tư đến trung tâm Capuchin dành cho các gia đình vô gia cư; buổi tối ngài sẽ ăn tối cùng các gia đình tại công viên Croke Park và phát biểu.

ĐTC sẽ bay đến Knock vào sáng hôm sau để có chuyến thăm ngắn đến đền Shrine; ngài sẽ đọc Kinh Truyền tin tại quảng trường trước đền Shrine, rồi sẽ trở lại Dublin ăn trưa cùng phái đoàn và giảng lễ tại công viên Phoenix lúc 3 giờ chiều. Ngài sẽ gặp các giám mục tại Tu viện nữ tu Đa Minh và phát biểu tại đó. Sẽ có lễ chia tay tại sân bay Dublin lúc 6:30 trước khi ngài quay lại Rome.

Đức Tổng giám mục Diarmuid Martin cho biết ngài hy vọng chuyến thăm của ĐTC “sẽ gợi mở cảm hứng, hy vọng và niềm an ủi mới dành cho các gia đình. Chuyến thăm Ngày hội Gia đình Thế giới của ĐTC sẽ không đơn thuần chỉ là một sự kiện”.

Đức Tổng Eamon Martin cũng là Giáo chủ Giáo hội Công giáo Ireland tiếc rằng ĐTC sẽ không tới thăm Bắc Ireland, “Chúng tôi thực sự đã mong chờ đây sẽ là cơ hội và tôi cho rằng ngài sẽ thích đến thăm Bắc Ireland nhưng có lẽ áp lực của sự kiện đặc biệt này và mọi thứ mà ngài muốn làm cho Ngày hội Gia đình Thế giới đã không cho phép điều đó”.

GNsP chuyển ngữ
Nguồn: http://www.catholicherald.co.uk/…/itinerary-for-pope-franc…/