Trên 70.000 lễ sinh đến Rome hành hương

Đăng ngày

#GNsP (01.08.2018) – Các lễ sinh nam nữ thuộc 19 quốc gia trên thế giới đã khởi sự cuộc hành hương lần thứ 12 đến Rome với khẩu hiệu: “Tìm Kiếm và Theo Đuổi Hoà Bình” (Thánh vịnh 34:15).

Cuộc hành hương bắt đầu hôm thứ Hai và sẽ kết thúc vào thứ Bảy tuần này. Trên 70 ngàn lễ sinh nam lẫn nữ tuổi từ 13 đến 23 đến từ 19 quốc gia tham dự cuộc hành hương do Coetus Internationalis Ministrantium (CIM) tổ chức là một hội đoàn quốc tế chuyên chăm lo mục vụ cho các lễ sinh. Hội được thành lập năm 1960 và có mục đích cổ xuý cho hoà bình không biên giới nhằm tạo một thế giới hoà bình.

Tiến sĩ Klára Csiszár, phó chủ tịch CIM, cho biết mục tiêu của hội là tạo cho các lễ sinh một ý thức về vai trò là những “nhà thừa sai” mang sức mạnh thay đổi của tình yêu Chúa từ cung thánh lan toả khắp thế giới”.

Trong khi đó, ĐGM Stephan Oster, SDB, chủ tịch Uỷ Ban Mục Vụ Giới Trẻ thuộc Hội Đồng Giám Mục Đức cho biết qua việc tập hợp các lễ sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ gíúp đào sâu đức tin, tăng cường sự hiệp nhất với Bí Tích Thánh Thể và “cho giới trẻ thế giới thấy được tầm mức mục vụ của họ”.

Các lễ sinh được nhận diện dễ dàng bằng một khăn quàng in hình giáo phận và quốc gia của họ. Ngoài những sinh hoạt linh thiêng và phụng vụ, các em còn có cơ hội gặp gỡ nhau để tạo tình thân, cầu nguyện và vui đùa với nhau. Cao điểm là buổi triều yết ngoại thường với ĐTC Phanxicô vào chiều thứ ba tại Quãng Trường Thánh Phêrô.

Nguồn vaticannews
Vũ Nhuận chuyển ngữ

https://www.vaticannews.va/…/international-pilgrimage-altar…