ĐẤNG BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ VÀ GIA ĐÌNH: HÔN NHÂN LÀ CON ĐƯỜNG ĐỂ NÊN THÁNH

Đăng ngày


#GNsP – Chân phước Anna Maria Taigi người bảo trợ các bà mẹ và gia đình là bằng chứng cho thấy hôn nhân là một con đường dẫn đến sự thánh thiện.

Anna Maria Taigi tin rằng hôn nhân là một trong những nhiệm vụ vĩ đại nhất đến từ Thiên Chúa

Anna Maria Taigi sống hầu hết cuộc sống của mình như một bà nội trợ “bình thường” với bảy đứa con. Bà là một minh chứng về cuộc sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa điều mà không chỉ dành riêng cho những linh mục hay tu sĩ, nhưng dành cho tất cả những người tiếp cận với Thiên Chúa và cố hết sức để theo Ngài.

Bà sinh ngày 29 / 5 /1769, tại Siena, nước Ý. Cha của bà là một dược sĩ nhưng đã mất việc và của cải của và bị buộc phải đi làm ở nơi khác. Ông đã quyết định chuyển gia đình đến Rome, nơi đây ông làm công viên chức. Bà Anna bắt đầu theo học một trường do các các Nữ tu Filippini quản lý từ năm 1774 đến năm 1776.

Khi bà Anna hoàn tất việc học của mình, bà đã làm bất kỳ công việc gì để có thể giúp đỡ gia đình. Công việc chính của bà là trở thành của một người giúp việc gia đình. Bà đã làm việc trong nhà thờ Thánh Gioan Lateran vào năm 1780 đến năm 1782.

Năm 1789, Anna kết hôn với một người đàn ông đến từ Milan, là Domenico Taigi, một quản gia. Họ có bảy đứa con. Ba đứa trẻ đã chết khi họ còn khá trẻ. Little Pietro sống được hai năm và một tháng tuổi trong khi Luigi chết khi mới một tuổi rưỡi. Còn Margherita đã chết khi sinh con, và trong số bốn người con còn sống là Camillo sống được 42 tuổi và Alessandro sống được 35 tuổi. Maria vẫn chưa kết hôn và Sofia, người đã góa chồng, còn phải nuôi sáu đứa con.

Domenico, không phải là một người đàn ông chuẩn mực, ông có tính khí nóng nảy. Ông ta không bao giờ đánh bà Anna, nhưng ông có thể là một tên bạo chúa luôn la mắng và mang lại những áp lực khinh khủng cho gia đình và làm cho gia đình sợ hãi

Bà Anna đã chịu đựng rất nhiều những cơn cơn giận dữ của chồng mình, nhưng bà luôn cố gắng đáp lại bằng sự tha thứ. Bà biết được rằng một nụ cười và sự im lặng làm cho ông bình tĩnh lại nhanh hơn nhiều so với cuộc cãi vã. Thực tế, Domenico Taigi đã yêu vợ mình 1 cách sâu sắc, vì sự kiên nhẫn của bà với những tính khí nóng nảy của ông, nhờ thế ông trở nên khoan dung hơn trước đây. Bà Anna đã cố gắng chưng diện những quần áo đẹp để lấy lòng chồng.
Nhưng ngày kia , khi bà và gia đình đang ở nhà thờ Thánh Phê-rô ở Rome, Anna đã hiểu ra vấn đề và bà bắt đầu một cuộc sống mới với sự cố gắng vượt qua những khổ hạnh. Bà nhìn lại tâm hồn mình và những tội lỗi của mình. Và ngay lập tức bà bắt đầu lại một cuộc sống mới, một cuộc sống của sự vâng phục, sự hiểu biết, kiên nhẫn, khiêm nhường và từ bỏ tội lỗi.

Anna Maria Taigi đã trở thành là một người bảo trợ của các bà mẹ và gia đình. Ba cũng là người bảo trợ của các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và bạo hành gia đình. Bà được Đức Giáo hoàng Benedict XV phong chân phước vào ngày 30 / 5 /1920.

Chúa đã chúc phúc cho Anna Maria Taigi, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi.

Anna tin rằng hôn nhân là một trong những nhiệm vụ lớn nhất từ Thiên Chúa. Cuộc sống hôn nhân của bà trong suốt 47 năm, cô đã cố gắng hợp tác với chồng mình, giảm bớt tính khí của mình và làm mọi thứ cho gia đình bà. Bà coi nhiệm vụ làm vợ làm mẹ của mình như là con đường dẫn đến sự thánh thiện của bà .Bà hoan nghênh cuộc sống khiêm nhường trong việc cống hiến bản thân mình cho tất cả những người xung quanh. Đây là ơn gọi của Anna Maria về sự thánh thiện phi thường trong đời sống bình thường của hôn nhân, gia đình và làm mẹ.

Sau thời gian ngắn với kinh nghiệm của bà ở nhà thờ thánh Phê-rô, Anna đã bước vào thế giới tiên tri. Bà thường xuyên đến thăm các bệnh viện và và giúp đỡ những người bị bệnh nặng. Trong thời gian này, bà bắt đầu nhìn thấy được các biền cố trong quá khứ hiện tại và tương lai .

Cô đã trở thành một giáo viên, nhà tiên tri và nhà thần học. Cô có thể nhìn thấy viễn cảnh của toàn thế giới . Cô trở nên quen thuộc với các hồng y và thậm chí biết Đức ông Giovanni Mastai, người sẽ trở thành Giáo hoàng Pio IX. Đức Giáo Hoàng Leo XII đã giúp đỡ bà rất nhiều. Bà đã soạn một lời cầu nguyện cho Đức Mẹ, và Đức Giáo Hoàng PioVII đã ban đặc ân cho những ai đã đọc lời cầu nguyện đó .

Nguồn : aleteia.org
Dịch: Anna Trang