Đây là nơi Thánh Gioan Tẩy Giả bị chém đầu

Đăng ngày

#GNsP– Pháo đài Mkawir ( trong tiếng Hy Lạp gọi là “Maxairous,” và trong tiếng Latinh gọi là ,“Machaerus”) nơi này nằm về phía Đông của Biển Chết, cách cửa sông Jordan 16 dặm về phía đông nam là nơi thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm huyết .

Thoáng nhìn qua pháo đài ta chỉ thấy một vài cột đá bằng cẩm thạch và những bức tượng bằng đá, nhưng nhìn từ đỉnh đồi có thể thấy rất nhiều hang động bị che khuất. Những người ẩn tu, những tu sĩ ở những vùng lân cận có đời sống cầu nguyện đã được chạm khắc vào những miếng sa thạch này. Theo sử gia người Do Thái Flavius Josephus: Gioan Tẩy Giả đã bị trảm huyết. Ngày nay, những hang động trong vùng sa mạc phía nam Jordan được những người chăn cừu sử dụng làm nơi tránh nóng vào ban ngày và tránh cái lạnh (vào những đêm dài đầy sao). Trong thực tế, sự im lặng hoàn hảo ở đây thỉnh thoảng bị gián đoạn bởi tù và của của những người chăn dê, cừu.

Một số người nói rằng Gioan Tẩy Giả có thể đã bị giam giữ tại một trong những hang động này
Theo sách Tin Mừng theo Thánh (Mc 6,24 )việc chặt đầu Thánh Gioan Tẩy Giả vị tiên tri cuối cùng của Cựu Ước được diễn ra vào khoảng năm 32 sau Công Nguyên, thánh nhân trải qua ít nhất hai năm tù giam trong pháo đài này.

Anna Trang dịch từ aleteia.org