Hội Nghị Thường Niên Của Hội Đồng Giám Mục Kỳ Ii-2018

Đăng ngày

Hội nghị thường niên Hội đồng Giám Mục Việt Nam kỳ II – 2018 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28.09.2018 tại Giáo phận Mỹ Tho


Lúc 18g00, Hội nghị bắt đầu với nghi thức chào đón, ĐGM Giuse Vũ Văn Thiên – phó tổng Thư ký HĐGM giới thiệu thành phần tham dự gồm: Đức TGM Marek Zalewski – Tân khâm sứ tòa thánh, Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch HĐ GMVN và các giám mục của 26 Giáo phận
Mở đầu Đức Cha Giuse Chủ tịch HĐ GMVN đọc diễn từ chào đón Đức tân khâm sứ và các giám mục. Trong diễn từ của Đức Cha Giuse cho biết:


“Đức tân khâm sứ chỉ với 55 tuổi đời, và chỉ mới 23 năm trong ngành ngoại giao, Đức Tổng lại kinh qua nhiều nhiệm sở, nhiều nước và nhiều châu lục đến thế : từ những nước nghèo đói Phi châu như Trung Phi, Zimbabwe, cho đến một tổ chức đẳng cấp nhất hành tinh như Liên hiệp Quốc ở New York, những quốc gia Âu châu của nền văn hoá Kitô giáo như Anh Quốc, Đức Quốc, cho đến những khu vực văn hoá Trung Quốc như Thái Lan, Singapore và Malasia. Như vậy, cả thế giới đã in dấu chân của Đức Tổng. Vốn liếng và kinh nghiệm ngoại giao của Đức Tổng quả là đa dạng và phong phú. Đức Tổng là người Ba Lan, đất nước quê hương của Đức thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đầy can đảm và khôn ngoan, đất nước đã từng có chung một thể chế chính trị như Việt Nam hiện nay. Với tất cả những yếu tố nêu trên, chúng con tin tưởng Đức Tổng sẽ vượt qua mọi khó khăn vốn là những tồn đọng của thời chiến tranh ý thức hệ trước đây …”


Tiếp đến, Đức tân khâm sứ phát biểu và trao thư giới thiệu khâm sứ mới của Đức hồng y Pietro Parolin – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh cho Đức Cha chủ tịch HĐGMVN.
Lúc 20g00, Đức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự giờ Chầu Thánh Thể tại nhà nguyện của TTMV Giáo phận Mỹ Tho.

Nguồn: WHĐ , giaophanmytho.net