Tổng thống Panama nói rằng mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô

Đăng ngày

#GNsP – Từ ngày 23-27/1/2019, ĐTC Phanxicô sẽ đến Panama, một quốc gia ở Châu Mỹ, để tham dự kỳ Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (ĐHGTTG) lần thứ 34. Tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela Rodriguez nói rằng, mọi thứ đã chuẩn bị hoàn tất để đón ĐTC và kỳ ĐHGTTG. Công việc này đã được chuẩn bị chu đáo từ 2 năm qua.

Dự kiến sẽ có đến hàng trăm ngàn bạn trẻ trên khắp thế giới tham dự. Đây là một sự kiện được Thánh Giáo hoàng Giaon Phaolô II thiết lập và khởi đầu từ năm 1984.

Tổng thống Juan Carlos Varela Rodriguez nói rằng, người dân nước này thật là “hiếu khách và chăm chỉ”, và đây là một cơ hội để hội tụ hàng ngàn ngàn thanh niên từ khắp thế giới, thật là phù hợp với sứ mệnh của đất nước Panama, dù nhỏ bé nhưng đã trở thành một nhịp cầu nối và một trung gian.

Tổng thống cho biết thêm, việc chuẩn bị âm thầm trong suốt thời gian hai năm qua, hầu có thể đón tiếp những người trẻ hành hương và giúp họ cảm nghiệm được cuộc gặp gỡ này một cách tốt đẹp với Đức Thánh Cha Phanxicô; chính phủ của ông cũng đã cố gắng hết sức để đảm bảo cho giới trẻ rằng họ có thể tận hưởng những gì mà quốc gia nhỏ bé nhưng giầu lòng hiếu khách quảng đại mở lòng ra đón tiếp họ.

Tất cả mọi sự đã sẵn sàng, các chương trình cho lộ trình di chuyển, y tế sức khỏe và cấp cứu đã được truyền đạt cho công chúng. Một tuyến tàu điện ngầm mới được khánh thành, hoạt động sẽ giúp cho việc giao thông được dễ dàng và các tuyến đường dành cho người đi bộ cũng mới đã được khánh thành.

Là một người Panama, tôi cảm thấy vinh dự khi đất nước chúng tôi sẽ trở thành trung tâm của thế giới trong vài ngày sắp tới, trở thành nơi mà những sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nói về hy vọng, về tình đoàn kết, và những chương trình quan tâm dành cho những người thấp cổ bé miệng, nghèo túng và neo đơn…

Pv. GNsP