Chị Nguyễn Thúy Vy bị côn đồ tấn công vì tranh đấu cho công lý

Đăng ngày

#GNsP – Chị Nguyễn Thúy Vi Vy – thành viên Ban quản trị chung cư Phúc Lộc Thọ, số 35 Lê Văn Chí, phường Linh Trung , Quận Thủ Đức , và là một Thiện nguyện viên của chương trình “Tri Ân TPB – VNCH” trong những năm qua- vừa bị nhóm côn đồ tấn công trưa ngày 12.06.2019.

Cư dân tại Block A cho biết, chị Vy là thành viên Ban Quản Trị, làm đại diện cho họ trong việc đòi hỏi những quyền lợi chính đáng mà phía chủ đầu tưxây dựng chung cư đã không đáp ứng theo những thỏa thuận ban đầu. Chính vì vậy, chủ đầu tư đã thuê nhóm côn đồ hành hung và đe dọa chị phải rút khỏi Ban quản trị chung cư.

Đây không phải là lần đầu tiên chị Vy bị côn đồ hành hung. Cách đây 2 năm chị Vy cũng đã bị nhóm côn đồ được chủ đầu tư sai khiến liên tục đe dọa khủng bố bằng việc tạt sơn đỏ, mắm tôm vào cửa nhà của chị. Thậm chí còn hành hung chị. Điều này đã được báo cho các cơ quan chính quyền nhưng họ đã không xử lý vụ việc.

Ban quản trị chung cư là do cư dân chung cư bầu lên làm đại diện cho cư dân sống trong đó để đòi hỏi những quyền lợi chính đáng và đây là quyền đã được xác lập khi người dân mua căn hộ chung cư để sinh sống. Khi biết tin chị Vy bị tấn công hôm qua, hơn 20 người dân tại đây đã sát cánh bên cạnh chị để nâng đỡ và cứu chữa, đồng thời họ rất phẫn nộ yêu cầu những người có trách nhiệm quản lý chung cư phải làm rõ vụ việc này và yêu cầu các cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra.

Được biết chị Vy cũng là một Thiện Nguyện Viên của chương trình “Tri ân TPB – VNCH” do văn phòng Công lý Hòa bình thuộc DCCT Sài Gòn tổ chức trong những năm qua. Chị hay xuất hiện trong các buổi văn nghệ của chương trình và đóng góp những bài hát về lính của thời VNCH

Pv. GNsP