Ý đồ cướp đất VRLH của nhà cầm quyền

Đăng ngày

#VRLH – Vào lúc 7h30 sáng ngày 03.12.2019, nhà cầm quyền kéo lực lượng hơn 300 người xuống khu đất VRLH thuộc quyền sở hữu của bà con Vườn Rau Lộc Hưng. Những người này đa số đeo khẩu trang bịt kín mặt, đội vệ sinh môi trường và nhiều tổ chức khác của nhà nước.

Bà con VRLH không biết đây là chiêu trò gì của nhà cầm quyền quận Tân Bình. Bà con chúng tôi đến hỏi họ thì họ nói là “dọn cỏ”. Tuy nhiên, tận mắt bà con chúng tôi chứng kiến thấy, chính họ -các cán bộ, là “ĐẦY TỚ”- thay đổi bảng dự án “MA”. Trong khi đó, bà con Vườn Rau Lộc Hưng là “CHỦ” mảnh đất Vườn Rau Lộc Hưng, thế mà “ĐẦY TỚ-các cán bộ” đã không xin phép “CHỦ” mà lại tự tiện vào đất của “CHỦ” một cách vi pháp và còn có những hành vi trái pháp luật như đã nêu trên.

Vào ngày 04/01/2019 và ngày 08/01/2019, nhà cầm quyền quận Tân Bình cấu kết với nhà cầm quyền phường 6, quận Tân Bình cùng với các lực lượng có chức năng như: công an, CSCĐ, CSGT, dân quân… tràn vào khu đất VRLH dùng máy ủi, máy xúc… đập phá, cướp tài sản, đánh đập, câu lưu bà con VRLH.

Tính từ ngày bà con VRLH bị nhà cầm quyền cưỡng chế đất trái pháp luật cho đến hôm nay, ngày 03.12.2019, bà con chúng tôi đã trải qua 337 ngày tan thương trong sự “vô cảm” của nhà cầm quyền, vì họ cố tình vi phạm pháp luật và né tránh không giải quyết thỏa đáng cho bà con nhằm mục đích muốn cướp trọn hơn 5 hécta đất của bà con VRLH.

Trong khi đó Thanh Tra Chính Phủ đã gửi 03 văn bản cho lãnh đạo TPHCM với đề nghị giải quyết dứt điểm cho người dân chúng tôi, nhưng họ vẫn phớt lờ. Họ xem thường Thanh Tra Chính Phủ và ngồi xổm lên Hiến Pháp của nhà nước .

Chúng tôi người dân VRLH kiên quyết giữ đất cho đến cùng. Chúng tôi mong quý cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ và cùng đồng hành với Bà con VRLH chúng tôi.

Vườn Rau Lộc Hưng