ĐTC Phanxicô kêu gọi lần chuỗi Mân côi lúc 9 giờ tối ngày 19/3 để bảo vệ gia đình chúng ta

Đăng ngày

Mọi gia đình và mọi cộng đồng Dòng tu, mọi thành viên tín hữu được mời gọi tham gia đọc Kinh Mân Côi với 5 Mầu nhiệm Sự Sáng.

Vào cuối buổi tiếp kiến chung hôm 18 tháng 3, Đức Thánh Cha cho biết rằng Ngài sẽ tham gia sáng kiến được thúc đẩy bởi các Giám mục Ý để cùng lần chuỗi Mân Côi với 5 Mầu nhiệm Sự Sáng vào lúc 9 giờ tối (theo giờ Ý) vào ngày 19 tháng 3, Lễ Kính Thánh Giuse.

Có lẽ, sáng kiến này sẽ có được một vị thế trên toàn cầu, với mỗi múi giờ tham gia và đồng thời tạo ra một chuỗi cầu nguyện.

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi:

Mọi gia đình, mọi thành viên tín hữu, mọi cộng đồng Dòng tu: Tất cả chúng ta cùng hiệp thông với nhau vào ngày mai (thứ Năm 19/3) lúc 9 giờ tối để cùng nhau lần chuỗi Mân côi, với 5 Mầu Nhiệm Sự Sáng.

Đức Trinh Nữ Maria – Thánh Mẫu của Thiên Chúa và là Sức khỏe của các bệnh nhân, Đấng mà chúng ta cùng nhau dâng lên tràng chuỗi Mân côi, dưới ánh mắt yêu thương của Thánh Cả Giuse, Đấng bảo vệ Thánh Gia Thất và gia đình chúng ta – đưa chúng ta đến Dung mạo chói ngời và biến hình của Chúa Kitô và Thánh Tâm của Người.

Và chúng ta cùng nhau cầu xin để Ngài đặc biệt bảo vệ các gia đình của chúng ta, đặc biệt là những người mắc bệnh và những người chăm sóc cho họ: các bác sĩ, y tá và tình nguyện viên, những người liều mạng sống của mình để phục vụ họ.

Đức Thánh Cha cũng nói về Thánh Cả Giuse:

Trong cuộc sống, trong công việc, trong gia đình, trong niềm vui và những nỗi buồn, Thánh Cả Giuse luôn tìm kiếm và yêu mến Thiên Chúa, khiến Ngài xứng đáng với lời khen ngợi mà Kinh Thánh dành cho Ngài: Đấng công chính và khôn ngoan.

Hãy luôn luôn cầu khẩn Người, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, và trao phó cuộc sống của anh chị em cho Thánh Cả Giuse.

Minh Tuệ (theo Aleteia)