Ngày 22 tháng 3: Ngày Thế giới Liên đới và Cầu nguyện

Đăng ngày
22 tháng 3: Ngày toàn cầu đoàn kết và cầu nguyện

Ngày 22 tháng 3: Ngày Thế giới Liên đới và Cầu nguyện

Các Nữ tu trên toàn cầu kêu gọi Ngày Thế giới Liên đới và Cầu nguyện vào Chúa nhật tới, ngày 22 tháng 3, để bày tỏ sự gần gũi với những người phải chịu đựng đau khổ bởi đại dịch coronavirus.

“Giờ đây là thời gian để mỗi người chúng ta đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus trên toàn thế giới bằng cách liên đới với những người khác, đặc biệt là với những người dễ bị tổn thương nhất và có nguy cơ cao nhất”.

Một tuyên bố được ký bởi Nữ tu Jolanta Kafka rmi, Chủ tịch Liên hiệp các Bề trên Tổng Quyền Quốc tế (UISG), mời gọi tất cả các thành viên của tổ chức dành Chúa nhật tới, ngày 22 tháng 3, như một ngày liên đới và cầu nguyện trên toàn thế giới, đặc biệt là cho tất cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19 coronavirus.

Sơ Jolanta lưu ý rằng đây là thời gian để tuân thủ các chỉ thị được cung cấp bởi Tổ chức Y tế Thế giới và các chính phủ tương ứng của chúng ta.

Một khoảng thời gian đặc biệt

Sơ Jolanta cho biết thêm rằng “đây cũng là thời gian đặc biệt để cầu nguyện và làm chứng thông qua sự liên đới và sự nhận thức thực tế, cũng như trách nhiệm của chúng ta trong việc chăm sóc lẫn nhau”.

“Thời gian ngoại thường này”, Sơ Jolanta tiếp tục, “tạo không gian cho những hành động quảng đại và bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt đối với những người ở tuyến đầu chăm sóc cho những người bệnh và những người tham gia vào các dự án nghiên cứu tìm kiếm ra các phương thuốc chữa trị và những người đang nỗ lực làm việc trong các dịch vụ công cộng. Bất kể họ là ai và ở đâu, họ cũng cần biết rằng họ luôn nằm trong mọi trong suy nghĩ cũng như những lời cầu nguyện của toàn thể các Nữ tu trên toàn thế giới”.

Đức Thánh Cha Phanxicô tán thành lời kêu gọi cầu nguyện của các Giám mục Ý

Trong khi đó, Hội đồng Giám mục Ý (CEI), đã kêu gọi các tín hữu Công giáo ở Ý tham gia cầu nguyện vào thứ Năm, ngày 18 tháng 3, lúc 9 giờ tối theo giờ địa phương.

Trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tán thành lời kêu gọi của các Giám mục Ý đối với tất cả các tín hữu để cùng nhau lần chuỗi Mân côi, mà theo các Giám mục, “vào thời khắc của sự đau khổ này để cầu nguyện cho đất nước, sẽ là một lời cầu khẩn và van nài Lòng thương xót dâng lên Chúa Cha để giải thoát chúng ta khỏi đại dịch này”.

Thiên Ân (theo Vatican News)