Hà Nội chi tiền hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Đăng ngày

Thủ đô Hà Nội vào ngày 30 tháng 4 bắt đầu phát tiền hỗ trợ cho nhửng đối tượng bị tác động bởi dịch COVID-19 tại địa phương này. Kinh phí cấp phát là từ gói 62 ngàn tỷ đồng mà chính phủ Việt Nam đồng ý cấp cho 6 nhóm thuộc diện bị tác động

Theo thống kê liên ngành, số người cần được hỗ trợ tại thành phố Hà vào khoảng 1.447.000 người, với dự kiến kinh phí hỗ trợ là 3.500 tỷ đồng.

Mỗi người thuộc diện được hỗ trợ sẽ nhận 500 ngàn đồng cho mỗi tháng tính từ tháng tư cho đến tháng 6, Khoản tiền 1 triệu 500 ngàn đồng cho mỗi đối tượng được phát một lần.

Cũng liên quan việc hỗ trợ, Bộ LĐ-TB&XH thành lập Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Trưởng ban Chỉ đạo là Bộ trưởng Đào Ngọc Dung. Bộ này cũng công bố đường dây nóng qua Tổng đài 111 tiếp nhận thông tin hỏi – đáp chính sách về việc chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Tại Hội nghị trực tuyến triển khai quyết định của Thủ tướng chính phủ diễn ra chiều 27 tháng 4, ông Đào Ngọc Dung nhấn mạnh rằng, gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng này rất quan trọng và chỉ mong đừng để ai bị xử lý về đảng, về chính quyền và các hình thức kỷ luật khác vì “đụng” đến gói hỗ trợ này. Nếu có thì sẽ là nỗi nhục của các đồng chí cán bộ.

nguồn: rfa.org