Hãy xin Chúa dẫn con cái của bạn vào niềm hạnh phúc trọn vẹn

Đăng ngày

Chúng tôi đã học được rất nhiều về niềm hạnh phúc từ đứa cháu trai nhỏ của mình, Edward. Vào một dịp Giáng Sinh, khi đang mở quà, cậu bé bị thu hút bởi tiếng rắc rắc của gói quà mà Theresa đang nhặt lên từ sàn nhà.

Cô ấy nhận thấy sự tò mò của cậu bé nên tạo nên nhiều tiếng động hơn. Với ánh mắt lấp lánh, Theresa tung một nắm giấy lên cao và hô lớn đầy phấn khích, “Yippee!” Edward hoàn toàn bị cuốn vào từng cử chỉ của cô ấy. Theresa hô lớn một lần nữa “Yippee!” và “Yeah!”, Edward không còn chần chừ gì nữa và nhanh chóng tham gia vào trò chơi ấy. Cũng rất nhanh nhẹn, mẹ cậu bé, Ann, chạy đến lấy máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đó. Và mỗi dịp Giáng Sinh hay sinh nhật về sau đều không thể thiếu một chiếc túi “Yippee” đựng đầy mảnh giấy vụn.

Chúng ta đều mong muốn mang lại hạnh phúc cho người thân yêu biết bao! Hãy nghĩ về khoảnh khắc mà bạn đứng trước cây thông Giáng Sinh vào những năm trước đây, trái tim bạn vỡ òa vì vô cùng phấn khích trước những món quà đầy sắc màu rực rỡ. Hãy nghĩ về những dịp Giáng Sinh, sinh nhật hay ngày kỷ niệm mà bạn đã dành thời gian tìm kiếm món quà hoàn hảo nhất dành tặng cho người thân yêu của mình để làm cho họ hạnh phúc nhất có thể. Và bạn còn muốn dành tặng cho gia đình của mình nhiều hơn những món quà đó. Mong muốn đó chính là hình ảnh phản chiếu một phần nhỏ khao khát của Thiên Chúa trao ban cho con cái của bạn, và tất cả con cái của Ngài, niềm hạnh phúc tột độ không thể đo lường được.

Bây giờ là hai câu hỏi quan trọng về những dịp đáng nhớ trên. Bạn có thường để ý tới những những món quà tinh thần nho nhỏ do Thiên Chúa Ban bên dưới những niềm hạnh phúc của con người? Đã bao lần bạn nhận biết được Thiên Chúa chính là nguồn gốc sâu xa của niềm vui trong con trai hay con gái bạn?

Nguồn mạch của Hạnh phúc. Trên hết, chỉ nơi Thiên Chúa mới có nguồn hạnh phúc trọn vẹn đời đời. Và chỉ Thiên Chúa mới có thể ban cho chúng ta ân sủng để tận hưởng từng niềm hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống. Vì vậy, thật xứng đáng để chúng ta cảm tạ Thiên Chúa vì những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống của con trai và con gái của bạn. Việc đó giống như chúng ta khen ngợi một họa sĩ tài hoa hay một nhạc sĩ giỏi. Vì vậy, hãy bắt đầu việc cầu nguyện bằng cách nhìn nhận rằng, Thiên Chúa đã chúc lành cho con cái bạn và hướng dẫn chúng đến với Ngài. Đâu là hạnh phúc đích thực mà bạn mong muốn cho con cái trưởng thành của mình và cho chính mình. Hãy hình dung ra niềm hạnh phúc vĩnh cửu không ngờ mà Thiên Chúa muốn ban cho chúng ta. Hãy làm cho niềm hạnh phúc đó trong sự hiện diện của Thiên Chúa làm tâm điểm và lý tưởng của bạn như những gì mà bạn cầu nguyện cho con cái của mình.

Steve đã chỉ cho chúng tôi thấy cách mà Thiên Chúa đã can thiệp vào như thế nào vào hành trình tìm kiếm hạnh phúc của anh. Anh ấy và vợ coi trọng tình bạn trên hết thảy, do đó một ngày nọ Thiên Chúa đã can thiệp vào tình bạn của họ.

Tôi quyết định rời bỏ đạo vì một ngăn trở, và dẫn theo vợ tôi Caroline và năm đứa con của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không hề biết rằng những người bạn Công giáo vẫn cầu nguyện cho sự trở lại đạo của chúng tôi. Phải đến một lần ghé thăm người bạn yêu quý Judy, đang chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, chúng tôi mới nghe thấy Chúa Thánh Thần thúc giục chúng tôi trở về với tất cả bạn bè trong Giáo Hội. Từ nhà Judy trở về, Caroline ngây thơ hỏi tôi, “Nếu chúng ta ở trong hoàn cảnh ấy, chúng ta sẽ làm gì?” Sau một lúc thinh lặng, chúng tôi đều đồng thanh trả lời, “Chúng ta sẽ trở lại đạo”. Và vì vậy chúng tôi trở lại giáo xứ mà chúng tôi đã rời bỏ. Sau đó, khi Caroline chia sẻ tin vui này với chồng của Judy, anh ấy đã thổn thức vì sung sướng, rằng Judy đã âm thầm cầu nguyện cho sự trở lại đạo của chúng tôi trong suốt thời gian bị bệnh.

Steve và Caroline đã tình cờ gặp gỡ tình yêu tuyệt diệu của Thiên Chúa, giống như Thánh Maximilian Kolbe, mà ông đã bày tỏ trong lời cầu nguyện: “Ai dám tưởng tượng rằng, ôi Thiên Chúa vĩnh cửu vô tận, đã yêu con hàng thế kỷ, hay nói chính xác hơn, từ trước khi bắt đầu thế kỷ? Quả thật Chúa đã yêu con từ muôn thuở … và chính vì Chúa yêu con, ôi Thiên Chúa nhân từ, Chúa đã gọi con từ hư vô đến hiện hữu!”

Các bước hướng đến Nguồn hạnh phúc của Thiên Chúa. Hãy thường xuyên cầu nguyện với Thiên Chúa tuyệt hảo cho niềm hạnh phúc trọn vẹn của con cái bạn. Cùng theo dõi những bước sau đây.

Bước Một: Hãy cảm tạ Thiên Chúa vì đã dựng nên con trai con gái của bạn để chúng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu.

Bước Hai: Hãy cảm tạ Thiên Chúa vì những khoảnh khắc hạnh phúc cụ thể. Viết ra một danh sách những điều hạnh phúc mà bạn có thể đọc chúng thường xuyên. (Ví dụ, con trai Charlie của chúng tôi đã chạy và nhảy vào vòng tay của bố John, sau đó cười đùa khắp căn phòng. Con gái Ann đã rất vui trong những bước đi đầu tiên của mình đến nỗi nó vừa cười vừa khóc. Khi con gái Rose là đứa trẻ mới chập chững, nó đã rất thích thú khi đuổi theo những chú chim hải âu.) Việc ghi nhớ những khoảnh khắc đó tạo niềm tin vào khả năng của Thiên Chúa để giúp cho những đứa con trưởng thành của chúng ta tìm thấy niềm hạnh phúc đích thực và lâu dài.

Bước Ba: Xin Chúa Giêsu tha thứ về những lần bạn ngăn trở tình yêu và sự trao ban hạnh phúc của Người đến con cái bạn.

Bước Bốn: Hãy nói với Chúa Giêsu rằng bạn tin tưởng Người sẽ chúc lành và ban cho con cái bạn niềm hân hoan. Và niềm tín thác của bạn, giữa những khó khăn xung quanh, sẽ giải thoát bạn khỏi những lời cầu nguyện vị kỷ cho những điều tầm thường bé nhỏ. Mà hãy cầu nguyện như thế này: “Lạy Chúa Giêsu, chỉ có Chúa mới biết điều gì làm cho con gái của con được hạnh phúc trọn vẹn. Chúa hẳn đã sắp đặt cho nó con đường dẫn đến hạnh phúc vĩnh cửu nơi có Chúa hiện diện, vì vậy xin hãy thực hiện những điều mà Chúa nghĩ là tốt nhất với con bé. Con chỉ nguyện xin rằng Chúa hãy gửi con bé vào tay Chúa Thánh Thần, bởi vì con đã đặt con bé vào trái tim nhân từ của Ngài.”

Hãy nghĩ rằng mỗi con trai hay con gái được dựng nên để bước vào và tái nhập vào niềm hạnh phúc vĩnh cửu của Thiên Chúa, ngay cả những lúc hạnh phúc chợt biến mất trong phút chốc vì những  tin xấu. Đó chính là lý do vì sao Đức Giêsu đến làm người, chịu chết và sống lại từ cõi chết. Và đó cũng là lý do Đức Giêsu đến ở giữa chúng ta với tin mừng của hạnh phúc mai sau. Ngài chính là niềm hi vọng cho hạnh phúc của chúng ta. Ngài trao ban sức mạnh tiềm ẩn để chúng ta vượt qua mọi trở ngại để đến với hạnh phúc. Đức Giêsu chính là bằng chứng lớn nhất về tình yêu đặc biệt của Chúa Cha dành cho mỗi chúng ta. Người là Đấng đã sai Chúa Thánh Thần đến để ban cho chúng ta niềm vui bất tận. Đây là lý do mà Kinh Thánh và Giáo Hội mời gọi chúng ta vui mừng trong Chúa, đặc biệt là trong lời cầu nguyện.

John và Theresa Boucher, có năm người con, là giáo viên, nhà truyền giáo, tác giả từng đạt giải thưởng. Đây là bài viết được trích từ quyển sách mới nhất của họ, Cầu nguyện cho con trai và con gái trưởng thành của bạn: Đặt chúng vào Trái Tim của Thiên Chúa.

Chuyển ngữ: Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam

nguồn:https://dcctvn.org/hay-xin-chua-dan-con-cai-cua-ban-vao-niem-hanh-phuc-tron-ven/