Đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải hoàn thành trước ngày 31/3

Đăng ngày

Bộ trưởng Giao thông- Vận tải Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thể, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 diễn ra hôm 7/1 phát biểu đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải hoàn thành trước ngày 31/3.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, dự án đã hoàn thành vận hành thử toàn hệ thống trong tháng 12/2020 với hơn 70.000 km và hàng nghìn lượt tàu chạy, sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại.

Bộ GTVT cho rằng, do dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của dự án nhưng đến nay không thể tiếp tục kéo dài hơn nữa, cần giải quyết các khó khăn, các vướng mắc của dự án.

Hiện Ban Quản lý dự án đang làm việc với Hội đồng nghiệm thu nhà nước, tổng thầu và tư vấn đánh giá an toàn cùng các đơn vị liên quan để chuẩn bị công tác nghiệm thu, hoàn thiện thủ tục , sau đó bàn giao cho Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội khai thác, sử dụng.

Tuyến đường sắt này nhiều lần chậm tiến độ và nhiều lần đội vốn. Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng phải lùi thời hạn vận hành sang năm 2018, tiếp đó lại xin gia hạn tới tháng 4 năm 2019.

Nay đến cuối tháng 3 năm 2021.